Khai mạc Vietstock 2010

TP - Triển lãm quốc tế về ngành thức ăn chăn nuôi và công nghiệp chế biến thịt lớn nhất Việt Nam (Vietstock 2010) diễn ra từ ngày 10 tới 12-11 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn, TP.HCM. 30 quốc gia đã cử các nhà cung ứng ngành nghề hàng đầu tham dự.

Khai mạc Vietstock 2010

Vietstock 2010 được xem như hoạt động chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam và quốc tế, đồng thời đóng vai trò quan trọng đối với việc mở rộng và phát triển ngành chăn nuôi, là nền tảng để các chủ trang trại chăn nuôi, chế biến, các chuyên gia có thể phân tích, cập nhật được những tiến bộ và sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ chuyên ngành.

Triển lãm Vietstock 2010 quy tụ các chuyên gia phân tích hàng đầu; nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi, các chủ trang trại chăn nuôi, chế biến sản phẩm thịt, sữa, thuỷ hải sản; các nhà cung cấp và đại lý bán lẻ tại Việt Nam. Tới thời điểm này, có hơn 200 gian hàng đại diện cho các nhà cung ứng hàng đầu thế giới đến từ 30 quốc gia (các nước Châu Âu, Mỹ, Trung Quốc, Singapore, Việt Nam, Malaysia,…) đăng ký tham gia Vietstock 2010

Tại triển lãm, khách tham quan có thể tiếp cận những tiến bộ khoa học công nghệ mới nhất trong ngành chăn nuôi, xác định công thức chế biến thành phần thức ăn thuỷ hải sản, vật nuôi; quản lý việc chế biến, giết mổ gia cầm; phòng chống dịch bệnh nhằm đảm bảo sức khoẻ cho vật nuôi. Ngoài ra, các doanh nghiệp và khách hàng có cơ hội tìm được các nhà cung ứng mới và học hỏi thêm kinh nghiệm từ các chuyên gia trong việc phát triển hiệu quả trong chăn nuôi, đảm bảo về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong thời gian Vietstock 2010 còn có Hội thảo ngành thức ăn thuỷ sản Việt Nam; Hội thảo quốc tế về sản xuất heo giống; Hội thảo về sản xuất chăn nuôi gia cầm; Hội nghị chuyên đề về khoa học công nghệ Vietstock 2010.

Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, Việt Nam hiện là một nước phát triển nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á và cùng với mức thu nhập ngày càng cao của người dân thì nhu cầu thực phẩm có hàm lượng protein cao cũng đang tăng mạnh mẽ. Việt Nam đang thu hút nguồn vốn lớn đầu tư nước ngoài vào ngành thức ăn chăn nuôi và chăn nuôi công nghiệp. Trong tương lai, Việt Nam sẽ trở thành trung tâm của ngành thức ăn chăn nuôi và chăn nuôi công nghiệp của khu vực.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá