Khai thác thử nghiệm bể than sông Hồng từ năm 2021

TP - Bộ Công Thương vừa công bố điều chỉnh Quy hoạch phát triển ngành than Việt Nam đến năm 2020, có xét triển vọng đến năm 2030. Theo đó, việc phát triển ngành than trên cơ sở khai thác, chế biến, sử dụng có hiệu quả và tiết kiệm nguồn tài nguyên than của đất nước và sẽ giảm dần việc xuất khẩu than.

Việt Nam sẽ chỉ xuất khẩu các chủng loại than trong nước chưa có nhu cầu sử dụng thông qua biện pháp quản lý bằng kế hoạch, các biện pháp điều tiết khác phù hợp với cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước và các cam kết quốc tế.

Theo ông Nguyễn Khắc Thọ, Tổng cục phó Tổng cục Năng lượng, theo quy hoạch được phê duyệt, sản lượng than thương phẩm sản xuất toàn ngành sẽ đạt khoảng 41-44 triệu tấn năm 2016 và tăng lên 47-50 triệu tấn vào năm 2020. Đáng chú ý, bể than sông Hồng  sẽ được đưa vào khai thác thử nghiệm trong giai đoạn 2021 - 2030. Quy hoạch điều chỉnh cũng nêu rõ, trước năm 2020  phải hoàn thành công tác thăm dò than tại khu Nam Thịnh và một phần mỏ Nam Phú II, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình để phục vụ lập và thực hiện dự án thử nghiệm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá