Quảng Ninh:

Khai trương chuyến tầu khách cao tốc Bắc Nam

TP - 16h ngày 13/12, Cty Vận tải viễn dương Vinashin (Vinashinlines) - chính thức đưa tầu cao cấp Hoa Sen, mang theo gần 300 khách đầu tiên, theo lộ trình (Hạ Long (Quảng Ninh) - Chân Mây (Huế) - Nhà Rồng (TP Hồ Chí Minh), vào hoạt động.

Vinashinlines thuộc Tập đoàn Công nghiệp tầu thủy Việt Nam.

Tầu Hoa Sen trong ngày khai trương tuyến Quảng Ninh - TP Hồ Chí Minh 

Đây là chuyến tầu khách Bắc Nam bằng đường biển đầu tiên và duy nhất tính đến nay tại Việt Nam đánh dấu sự lớn mạnh của Vinashin không chỉ đóng được những con tầu lớn và hiện đại nhất thế giới, có đội tầu chở hàng rong ruổi khắp các Đại dương mà giờ đây còn mở đường cho việc khai thác vận chuyển khách trong nước và tương lai là những chuyến tầu cao cấp chở khách đi các nước trên thế giới.

Tầu Hoa Sen được nhập từ Italia là một trong những tầu bán tải hiện đại bậc nhất thế giới hiện nay. Trong lễ khai trương, thuyền trưởng Nguyễn Đình Sơn cho biết, tầu Hoa Sen sẽ tới cảng Chân Mây sau 14 tiếng và toàn bộ hành trình Bắc Nam là khoảng 48 tiếng.

Du khách sẽ được nghỉ 8 tiếng ở Huế để tham quan các danh thắng. Hiện tầu Hoa Sen vẫn phải chuyển tải khi không thể cập cảng Hòn Gai do Cảng này đang được Vinashin nâng cấp và cải tạo lại. Dự kiến trong quý 1 năm 2008 tầu Hoa Sen sẽ đón khách tại cảng Hòn Gai.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá