Khai trương đường bay Nha Trang – Hải Phòng

Ngày 15/11, hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) chính thức khai trương đường bay mới Nha Trang – Hải Phòng tại hai sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) và sân bay Cát Bi (Hải Phòng) với hai chuyến bay đầu tiên lần lượt mang số hiệu VN1580 và VN1581.

Chào đón những hành khách đầu tiên trên chuyến bay Nha Trang - Hải Phòng.
Chào đón những hành khách đầu tiên trên chuyến bay Nha Trang - Hải Phòng.

Đường bay giữa Nha Trang – Hải Phòng được khai thác với tần suất 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ hai, tư, sáu và chủ nhật bằng máy bay Airbus A321. Các chuyến bay sẽ xuất phát từ Nha Trang lúc 8 h 20 phút và từ Hải Phòng lúc 10 giờ 50 phút, thời gian bay 1 tiếng 45 phút.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện này, UBND Thành phố Hải Phòng, UBND tỉnh Khánh Hòa và Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã ký thỏa thuận về hợp tác ba bên trong phát triển du lịch, hàng không nhằm tạo điều kiện đi lại thuận lợi nhất bằng đường hàng không đến/đi từ Hải Phòng và Khánh Hòa, qua đó hỗ trợ thúc đẩy phát triển kinh tế, thương mại, đầu tư, giao lưu văn hóa xã hội.

Ông Phạm Ngọc Minh – Tổng Giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam cho biết: “Với đường bay mới Nha Trang – Hải Phòng, VNA mong muốn mang dịch vụ đầy đủ, chất lượng cao phục vụ nhu cầu đi lại của bà con cũng như thúc đẩy sự phát triển kinh tế - chính trị - xã hội - đầu tư và du lịch giữa Nha Trang và Hải Phòng. Kết hợp điểm đến Nha Trang vào mạng bay của hãng với tư cách là trung tâm trung chuyển lớn thứ 4 sau Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, VNA đang dần hiện thực hóa định hướng phát triển trở thành một trong những hãng hàng không hàng đầu khu vực với ưu thế về đội bay hiện đại, chất lượng dịch vụ vượt trội ở mức 4 sao, mạng bay quốc tế và nội địa rộng khắp.”

Sau đường bay Nha Trang – Hải Phòng, Công ty Bay Dịch vụ Vasco (thuộc Tổng công ty Hàng không Việt Nam) sẽ khai thác thường lệ trên đường bay Nha Trang – Cần Thơ từ ngày 10/12 tới.

Ngay sau đó, VNA tiếp tục hợp tác liên danh với Jetstar Pacific (JPA - công ty con của Tổng công ty Hàng không Việt Nam) mở đường bay Vinh – Nha Trang từ ngày 15/12 với tần suất 3 chuyến/tuần bằng máy bay A320/A321. Khi mua vé của VNA, đi trên chuyến bay của JPA nhưng vẫn được hưởng chính sách hành lý miễn cước của VNA, được cung cấp suất ăn miễn phí (bữa chính/bữa ăn nhẹ).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá