Khai trương Ngân hàng Cổ phần Toàn Cầu G-BANK

TPO - Sáng nay (8/11), chỉ sau nửa ngày kể từ thời điểm Việt Nam trở thành thành viên chính thức thứ 150 của WTO, Ngân hàng Toàn cầu (G-Bank) một ngân hàng thương mại cổ phần mới đã khai trương hoạt động của hội sở chính tại Hà Nội.

G-Bank được Ngân hàng Nhà nước chuyển đổi từ ngân hàng cổ phần địa phương (tổng tài sản 300 tỷ đồng, thành lập tháng 11/1993) trở thành một ngân hàng cổ phần đô thị đa năng có tổng tài sản  trên 1.600 tỷ đồng, với 4 điểm giao dịch  tại Hà Nội.

Ứng phó với thách thức cạnh tranh ở lĩnh vực dịch vụ ngân hàng trong hội nhập WTO, G-Bank đã có một cổ đông chiến lược là Tổng Cty Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam), và cả hai mong muốn xây dựng G-Bank thành Ngân hàng dầu khí Toàn cầu trong bối cảnh cạnh tranh trên chợ toàn cầu WTO.

Hiện, G-Bank là ngân hàng đầu tiên trong hệ thống ngân hàng Việt Nam (gồm 6 ngân hàng quốc doanh, 27 ngân hàng cổ phần đô thị và 10 ngân hàng cổ phần nông thôn) cho phép khách hàng được giao dịch tài khoản bằng tên riêng (gọi là G-name) thay vì phải nhớ dãy  14 con số tên tài khoản.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá