'Khai tử' đa cấp Liên minh tiêu dùng Việt Nam

TP - Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, Công ty Cổ phần Liên minh tiêu dùng Việt Nam (đa cấp Liên minh tiêu dùng Việt Nam) đã chính thức bị thu hồi giấy phép hoạt động.

Trong vòng 90 ngày kể từ ngày Cục Quản lý cạnh tranh ban hành thông báo về việc chấm dứt hoạt động đa cấp, Công ty Cổ phần Liên minh tiêu dùng Việt Nam có trách nhiệm hoàn thành các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.

Hồi tháng 11/2016, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) đã xử phạt công ty đa cấp này tổng cộng 409,5 triệu đồng do có nhiều vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp, không thực hiện thủ tục sửa đổi, bổ sung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp khi có thay đổi; ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp với cá nhân không đủ điều kiện, không bao gồm đầy đủ thông tin theo quy định của pháp luật.

Công ty này cũng vi phạm hàng loạt quy định khác như thực hiện không đúng, không đầy đủ nghĩa vụ đào tạo cơ bản đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật; không thực hiện nghĩa vụ khấu trừ tiền thuế thu nhập cá nhân của người tham gia bán hàng đa cấp để nộp vào ngân sách nhà nước trước khi chi trả hoa hồng...

Đa cấp Liên minh tiêu dùng Việt Nam trở nên nổi tiếng khi báo chí phát hiện một trong số những người sáng lập công ty là Vũ Ngọc Thuyển, mặc dù đang là bị can, bị cáo trong vụ án liên quan đến nhóm đa cấp MB24 nhưng vẫn tham gia thành lập Liên minh... 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá