Khaisilk bị tố bán khăn lụa nguồn gốc 'không rõ ràng'

TPO - Trên mạng xã hội mới đây xuất hiện thông tin gây xôn xao về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm khăn lụa Khaisilk được cho là 'một chiếc khăn, hai nơi sản xuất'.

Trên Facebook Dang Nhu Quynh đã đưa cả clip, ảnh chụp liên quan đến việc mua hàng tại Khaisilk. Theo như phản ánh của chủ nhân FB này, Công ty V (của em gái anh Quynh) đặt mua 60 chiếc khăn lụa có kích thước 50cm x 50cm với giá 644.000 đồng/chiếc tại cửa hàng Khaisilk tại địa chỉ 113 Hàng Gai, Hà Nội vào ngày 17/10 với tổng giá trị đơn hàng là 38.640.000 đồng.
Tuy nhiên, sau khi nhận hàng phía công ty V phát hiện một chiếc khăn vừa có mác Made in Việt Nam vừa có mác Made in China trong lô hàng vừa nhận được từ Khaisilk. Ngay sau khi phát hiện nhiều điểm nghi vấn trên những chiếc khăn vừa mua, công ty V có lập biên bản ghi nhận sự việc và yêu cầu phía Khaisilk 113 Hàng Gai làm rõ những vấn đề như: "Khăn lụa này có thuộc thương hiệu Khaisilk hay xuất xứ từ Trung Quốc? Khăn thực chất làm từ chất liệu thế nào? Tại sao trên một chiếc khăn lại có hai mác, một Made in China và một mác mang thương hiệu Khaisilk?"
Khaisilk bị tố bán khăn lụa nguồn gốc 'không rõ ràng' - ảnh 1 Chiếc khăn vừa có Made in China, vừa có Made in Vietnam. Nguồn: Facebook Dang Nhu Quynh
Phía công ty V của em gái anh Quynh cũng đặt nghi vấn về xuất xứ 6 chiếc khăn đã mua trước đó (5 chiếc có giá 1.995.000 đồng/chiếc và một chiếc có giá trên hai triệu đồng).
Cũng theo chủ nhân facebook này, sau khi nhận được các câu hỏi từ phía công ty V, ngày 19/10, ông Trần Văn Cương, phụ trách cửa hàng Khaisilk Hà Nội đã có thông tin phản hồi và thừa nhận các mẫu khăn lụa công ty anh Quynh mua từ cửa hàng Khaisilk 113 Hàng Gai là thuộc thương hiệu Khaisilk. Vị này cũng khẳng định "Chất liệu khăn được làm từ 100% lụa tơ tằm".

Về nguyên nhân một chiếc khăn có hai chiếc mác Made in China và Made in Vietnam, phía Khaisilk giải thích: "Trên một chiếc khăn thuộc mẫu khăn 55 x 55cm có 2 nhãn mác là do nhân viên bộ phận kho khi soạn lô hàng 60 khăn cho khách hàng, do thiếu một chiếc đã lấy ngay trên máy may đang sản xuất cho một khách hàng khác mà không kiểm tra kĩ. Đây là đơn hàng chúng tôi đang sản xuất 350 chiếc cho khách hàng tại Hong Kong (Trung Quốc), may riêng nhãn mác "Made in China" theo yêu cầu của khách vì lí do thủ tục nhập khẩu riêng của khách hàng".
Phía anh Quynh cũng cho biết thêm, từ sau khi sự việc xảy ra đến nay, phía công ty anh chưa nhận thêm bất cứ phản hồi nào từ phía Khaisilk, đồng thời cũng đặt nghi vấn lô khăn kia không phải là hàng xịn.
Để làm rõ hơn các vấn đề trên, ngày 24/10, phóng viên đã nhiều lần liên lạc với trợ lý của ông Nguyễn Khải (chủ hãng Khaisilk) nhưng không được, thậm chí nhắn cả facebook của ông Nguyễn Khải cũng không nhận được hồi âm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng