DMCA.com Protection Status

Khánh Hoà đón vị khách du lịch quốc tế thứ 3,5 triệu

TPO - Sáng 18/12, Sở Du lịch Khánh Hoà đã phối hợp với Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Cam Ranh tổ chức lễ đón vị khách du lịch quốc tế 3,5 triệu và vị khách thứ 10 triệu thông qua Cảng HKQT Cam Ranh năm 2019.

Khánh Hoà đón vị khách du lịch quốc tế thứ 3,5 triệu

Du khách quốc tế thứ 3,5 triệu đến Khánh Hòa là chị Jung Yo Hee (người Hàn Quốc) và hành khách thứ 10 triệu là anh Phạm Duy Khiêm (Việt Nam) qua Cảng HKQT Cam Ranh đi trên chuyến bay VJ837 của Vietjet từ Incheon (Hàn Quốc) đến Cam Ranh (Khánh Hoà).

Ngay khi đặt chân xuống sân bay, chị Jung Yo Hee đã được lãnh đạo tỉnh tặng hoa, quà và trao bằng chứng nhận khách quốc tế 3,5 triệu đến Khánh Hòa.

Còn anh Phạm Duy Khiêm được lãnh đạo Cục Hàng không và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam trao hoa, quà và bằng chứng nhận vị khách thứ 10 triệu qua Cảng HKQT Cam Ranh trong năm 2019.

Khánh Hoà đón khách du lịch quốc tế thứ 3,5 triệu - ảnh 1 Lãnh đạo tỉnh Khánh Hoà tặng hoa cho nữ du khách Hàn Quốc Jung Jo Hee (thứ 3 từ phải sang)

Dự kiến, năm 2019 Khánh Hòa sẽ đón hơn 7 triệu lượt khách du lịch (tăng 13,3% so với năm 2018), trong đó có 3,56 triệu lượt khách quốc tế (tăng 28,4%). Hiện khách du lịch quốc tế đến Khánh Hòa chủ yếu là khách Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đắc Tài - Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà, cho biết: Sự kiện chào đón vị khách du lịch quốc tế 3,5 triệu và vị khách thứ 10 triệu thông qua Cảng HKQT Cam Ranh năm 2019 là dịp để ghi nhận bước phát triển mới của du lịch Khánh Hòa. Khánh Hòa mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các bộ, ban, ngành Trung ương, sự chung tay của doanh nghiệp để du lịch của tỉnh phát triển bền vững.

Khánh Hoà đón khách du lịch quốc tế thứ 3,5 triệu - ảnh 2 Chiếc máy bay Vietjet đưa du khách quốc tế thứ 3,5 triệu đến Khánh Hoà

 Cảng HKQT Cam Ranh được khai thác thương mại từ năm 2004, cảng có 2 nhà ga hành khách, 2 đường băng cất hạ cánh. Hiện có 21 hãng hàng không quốc tế và 4 hãng hàng không Việt Nam khai thác 80 đường bay quốc tế kết nối Khánh Hòa với 7 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Macao (Trung Quốc), Hong Kong (Trung Quốc)… Năm 2019, dự kiến Cảng HKQT Cam Ranh phục vụ khoảng 58.000 chuyến bay đi và đến, khoảng 10 triệu lượt hành khách thông qua cảng (tăng 22% so với năm 2018).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng