Khánh Hòa: Tạm ngưng dự án 'bãi biển Phượng Hoàng'

TPO - Sẽ tạm ngưng dự án phát triển Bãi biển Phượng Hoàng (Phoenix Beach) để điều chỉnh đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu vực phía Đông đường Trần Phú và đường Phạm Văn Đồng, thành phố Nha Trang.

Phối cảnh “Cà phê ngọn cây” trong dự án của Cty Dewan, bị cho là sẽ chắn tầm nhìn, làm xấu dải cây xanh ở bờ biển Nha Trang.
Phối cảnh “Cà phê ngọn cây” trong dự án của Cty Dewan, bị cho là sẽ chắn tầm nhìn, làm xấu dải cây xanh ở bờ biển Nha Trang.
Ông Phạm Văn Chi, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết ý kiến thống nhất của cuộc họp giữa Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa với Thường trực Tỉnh ủy và các vị nguyên Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Khánh Hòa, chiều ngày 26/5.

Cuộc họp này có cả đại diện một số Sở, ngành liên quan của tỉnh Khánh Hòa và đại diện Cty TNHH Dewan International Việt Nam, chủ đầu tư dự án Bãi biển Phượng Hoàng. 

Theo ông Phạm Văn Chi, sau khi nghe các báo cáo về dự án này, các vị lãnh đạo và nguyên lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã thống nhất, sẽ điều chỉnh quy hoạch theo hướng không xây dựng các công trình trên dọc dải bờ biển phía Đông đường Trần Phú, thành phố Nha Trang, chỉ xem xét phê duyệt trong quy hoạch một số công trình ở phía Nam cầu Trần Phú. 

Sau khi  phê duyệt quy hoạch điều chỉnh, UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ xem xét để cho phép Cty Dewan thực hiện từng hạng mục, dự án thành phần trong dự án Bãi biển Phượng Hoàng. Tuy nhiên, ông Huỳnh Ngọc Bông, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, người phát ngôn của UBND Khánh Hòa nói, ông chưa biết về các nội dung trên.

Như báo Tiền Phong đã phản ánh, ngày 17/10/2014 UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu vực phía Đông đường Trần Phú và đường Phạm Văn Đồng, thành phố Nha Trang. Trước đó, ngày 20/8/2014, UBND tỉnh Khánh Hòa đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Cty Dewan International, cho phép Cty này lập Cty Dewan International Việt Nam để thực hiện dự án Phoenix Beach.

Theo quy hoạch và dự án của Cty Dewan International, tại bờ biển phía Đông đường Trần Phú sẽ có khu tổ hợp dịch vụ đa năng Phoenix cao 45 tầng được xây dựng trên diện tích 63.560m2 mặt biển, chắn kín phía biển của Công viên A. Yersin, chặn tầm nhìn từ hai phía Bắc - Nam bờ biển Nha Trang, nhiều công trình ngầm, khu biệt thự ngầm… Nhiều người dân và các nhà khoa học ở tỉnh Khánh Hòa đã lên tiếng không đồng tình với quy hoạch nói trên, phản đối việc cho phép Cty Dewan được xây dựng nhiều công trình ở dải bờ biển và trên mặt biển phía Đông đường Trần Phú, gần như độc chiếm bãi biển Nha Trang.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng