Khánh thành cầu GTNT Tám Gió – Thạnh Trị

Công ty CP Đầu tư & Xây dựng Phúc Khang phối hợp cùng CLB Doanh nhân Sài Gòn và Ban lãnh đạo địa phương đã tổ chức khánh thành cây cầu Tám Gió, ấp Tràm Kiến, xã Châu Hưng, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng.

Đại diện Phuc Khang Corporation và CLB Doanh nhân Sài Gòn cắt băng khánh thành Cầu GTNT Tám Gió- Thạnh Trị, Sóc Trăng
Đại diện Phuc Khang Corporation và CLB Doanh nhân Sài Gòn cắt băng khánh thành Cầu GTNT Tám Gió- Thạnh Trị, Sóc Trăng

Công ty CP Đầu tư Xây dựng Phúc Khang tài trợ xây dựng Cầu Tám Gió dài 24 mét, rộng 2,2 mét qua hơn 3 tháng triển khai thi công với tổng kinh phí xây dựng là 234.000.000đồng.

Chiếc cầu đưa vào sử dụng sẽ phục vụ cho hơn 100 hộ dân, các cháu học sinh qua sông đến trường an toàn, tránh được hiểm nguy trong mùa mưa lũ. Trước đây khi chưa có cầu, người dân và các cháu phải qua lại bằng xuồng trong đó có cụ Võ Thị Sáu trên 100 tuổi hàng ngày phải tự chèo xuồng qua sông.

Theo Chị Như (Cán bộ xã cho hay): Đây là con sông phục vụ nguồn nước chính cho tưới tiêu của các hộ nông dân, hàng năm được nạo vét rất sâu nên rất nguy hiểm cho việc bơi hoặc dùng xuồng di chuyển qua lại. Có chiếc cầu này, ai ai cũng mừng đặc biệt là giúp các bé đến trường hàng ngày được an toàn.

Khánh thành cầu GTNT Tám Gió – Thạnh Trị - ảnh 1 Lối đi và chiếc xuồng chông chênh là phương tiện duy nhất để Cụ Võ Thị Sáu-Mẹ Liệt sĩ và người dân trong xã qua sông hàng ngày
Khánh thành cầu GTNT Tám Gió – Thạnh Trị - ảnh 2 Những nụ cười rạng rỡ của đồng bào khi sắp được bước lên chiếc cầu mới khang trang, an toàn
Dịp này, Phúc Khang cũng đã vinh dự được nhận bằng khen của UBND tỉnh Sóc Trăng vì đã có thành tích đóng góp tích cực trong việc xây dựng nông thôn mới của tỉnh Sóc Trăng.

Khánh thành cầu GTNT Tám Gió – Thạnh Trị - ảnh 3 Ông Trương Đăng Khoa- Đại diện Phuc Khang Corporation nhận Bằng khen ghi nhận sự đóng góp của doanh nghiệp đối với cộng đồng
Trước tết Nguyên Đán, Phúc Khang cũng đã phối hợp với Tạp chí Nông thôn Việt khánh thành và đưa vào sử dụng cầu GTNT Rạch Cỏ, xã Mỹ Thạnh Đông, Đức Huệ, Long An với mức đầu tư trên 400 triệu đồng.Và dự kiến, tháng 4 tới đây chiếc cầu thứ 3 do Phúc Khang tài trợ sẽ được khánh thành và dưa vào sử dụng phục vụ bà con Ấp Cổ Tháp, Nguyệt Hoá, Châu Thành, Trà Vinh.

Đây là 3 trong số 10 cây cầu GTNT và 18 cống sẽ được Phúc Khang triển khai thực hiện nhằm giúp bà con nhân dân, các em học sinh vùng sâu, vùng xa các tỉnh miền tây có điều kiện sinh sống và đến trường tốt hơn.

Cũng trong dịp này, đoàn cũng đã thăm và 51 hộ nghèo tại ấp Tràm Kiến mỗi hộ 1 phần quà trị giá 400.000đ, tặng 110 phần quà, mỗi phần trị giá 270.000đ, và 5 học bổng, mỗi học bổng trị giá 1.000.000đ cho học sinh nghèo tại trường tiểu học xã Châu Hưng. Đoàn cũng sẽ đến thăm và tặng cụ Võ Thị Sáu- Mẹ Liệt sĩ 1 tivi, quà và tiền mặt tổng trị giá 12.500.000 đồng. Đây là sự động viên kịp thời của doanh nghiệp đối với trường hợp khó khăn, để họ thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống. 

Khánh thành cầu GTNT Tám Gió – Thạnh Trị - ảnh 4 Đại diện Phuc Khang và đại diện CLB Doanh nhân Sài Gòn trao quà, học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó có thành tích học tốt
Khánh thành cầu GTNT Tám Gió – Thạnh Trị - ảnh 5
Khánh thành cầu GTNT Tám Gió – Thạnh Trị - ảnh 6
Khánh thành cầu GTNT Tám Gió – Thạnh Trị - ảnh 7
Khánh thành cầu GTNT Tám Gió – Thạnh Trị - ảnh 8

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng