Quảng Nam:

Khánh thành khách sạn Mường Thanh tiêu chuẩn 4 sao

TPO - Ngày 10/8, tại thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam), tập đoàn Mường Thanh, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức khánh thành và đưa vào hoạt động Khách sạn Mường Thanh Grand Quảng Nam.

Phối cảnh khách sạn Mường Thanh Quảng Nam tiêu chuẩn 4 sao.
Phối cảnh khách sạn Mường Thanh Quảng Nam tiêu chuẩn 4 sao.

Đây là khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao quốc tế đầu tiên tại thành phố Tam Kỳ. Đây cũng là công trình được lãnh đạo tỉnh Quảng Nam gắn biển, công nhận là Công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Khách sạn Mường Thanh Grand Quảng đi vào hoạt động cung cấp hơn 230 phòng nghỉ với tiện nghi hiện đại, phù hợp với cả khách du lịch lẫn doanh nhân đi công tác hay lưu trú. Mường Thanh Grand Quảng Nam có nhiêu phòng hội thảo chức năng với sức chưa lên đến 1.000 khách, có hệ thống nhà hàng Bàn Thạch, phòng tiệc cưới Trường Giang với sức chứa lên đến 800 khách mang phong vị Tây Bắc của thương hiệu Mường Thanh kết hợp hài hòa với nét văn hóa đặc trưng xứ Quảng .Đặc biệt, khi đi vào hoạt động, Mường Thanh Grand Quảng Nam đã tạo việc làm cho gần 300 lao động là người dân tại địa phương…

Khánh thành khách sạn Mường Thanh tiêu chuẩn 4 sao - ảnh 1 Quang cảnh buổi khánh thành.

Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: Mường Thanh Grand Quảng Nam tạo ra điểm nhấn về kiến trúc cũng như không gian đô thị của thành phố Tam Kỳ, góp phần nâng cao năng lực, cơ sở lưu trú du lịch phân khúc trung và cao cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam cho biết: trong điều kiện tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng Tập đoàn Mường Thanh đã nỗ lực vượt qua khó khăn đó để xây dựng hệ thống khách sạn khép kín, phục vụ nhu cầu du khách trong và ngoài nước. Trong thời gian tới, Tập đoàn Mường Thanh cần tiếp tục quan tâm nhiều hơn về vấn đề quản trị khách sạn. Tạo điều kiện cho nhiều hơn nữa người lao động có việc làm, trong đó có người lao động tại Quảng Nam. 

Tổng cục Du lịch sẽ tiếp tục phối hợp với các công ty du lịch, lữ hành trong cả nước để đào tạo, bồi dưỡng tay nghề cho lực lượng lao động trong ngành nghề du lịch. Việc các doanh nghiệp du lịch, trong đó có Tập đoàn Mường Thanh triển khai thực hiện các dự án có hiệu quả đã góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cũng như của đất nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá