Khánh thành nhà máy mới của TH, khởi động xúc tiến đầu tư vào Nghệ An

Chiều 22/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, Lễ Khánh thành Nhà máy sản xuất nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên của Tập đoàn TH và Lễ phát động hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của hội nghị xúc tiến đầu tư vào Nghệ An diễn ra ngày 23/2.

Hình ảnh cắt băng khánh thành nhà máy nước tinh khiết của Tập đoàn TH
Hình ảnh cắt băng khánh thành nhà máy nước tinh khiết của Tập đoàn TH
Khánh thành nhà máy mới của TH, khởi động xúc tiến đầu tư vào Nghệ An  - ảnh 1 Sự kiện có sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và nhiều lãnh đạo các ban Đảng, bộ ngành và lãnh đạo tỉnh Nghệ An. 
Khánh thành nhà máy mới của TH, khởi động xúc tiến đầu tư vào Nghệ An  - ảnh 2Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trang trọng thực hiện nghi thức trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH (đơn vị vận hành trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung lớn nhất Châu Á). Huân chương là phần thưởng cao quý, là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với những nỗ lực và cống hiến của Công ty và của tập đoàn TH sau 9 năm đi vào hoạt động. 
Khánh thành nhà máy mới của TH, khởi động xúc tiến đầu tư vào Nghệ An  - ảnh 3 Thành tích đặc biệt của công ty được ghi nhận là đơn vị tiên phong đặt nền móng cho ngành sữa tươi sạch Việt Nam với cụm trang trại bò sữa chăn nuôi tập trung ứng dụng công nghệ cao quy mô lớn nhất Châu Á – có quy mô đàn lên tới 45.000 con và sẽ hoàn thành quy mô đàn đạt 137.000 con vào năm 2020, tự chủ hoàn toàn nguồn nguyên liệu sản xuất, chế biến sữa theo chuỗi khép kín (TH vận hành từ trang trại tới nhà máy và khâu phân phối), xây dựng thương hiệu sữa tươi sạch ở tầm quốc tế, góp phần chuyển dịch tỷ lệ sữa nước chế biến từ sữa bột pha lại 92% (năm 2008) giảm còn hơn 60% hiện nay.
Khánh thành nhà máy mới của TH, khởi động xúc tiến đầu tư vào Nghệ An  - ảnh 4
Ngay sau đó, Thủ tướng và đoàn lãnh đạo cấp cao, lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An và tập đoàn TH đã cắt băng khánh thành Nhà máy sản xuất nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên.
Lễ Khánh thành nhà máy của Tập đoàn TH là sự kiện nằm trong khuôn khổ hoạt động xúc tiến đầu tư quan trọng nhất của Nghệ An năm 2019 – Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi. Nhà máy có quy mô đầu tư là 1.177 tỷ đồng, khởi công từ tháng 8/2017, thi công xây dựng theo tiêu chuẩn Nhật Bản bởi nhà thầu lớn và uy tín của Nhật là Tập đoàn Meada. 

Khánh thành nhà máy mới của TH, khởi động xúc tiến đầu tư vào Nghệ An  - ảnh 5Trong ảnh, Thủ tướng thăm quan dây chuyền sản xuất mới của Tập đoàn TH. Để sản xuất nước tinh khiết và các loại nước hoa quả, sữa hoa quả, sữa gạo, nước thảo dược… nhà máy được trang bị 2 dây chuyền sản xuất có công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất thế giới, tự động hóa 100%, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. 
Dây chuyền thứ nhất là dây chuyền sản xuất nước tinh khiết, do hãng Krones (Đức) thiết kế và lắp đặt - với công suất tối đa đạt 600.000 lít/ngày đêm (40.000 chai/giờ). Đây là dây chuyền thế hệ mới nhất của Krones, giúp TH sở hữu một trong những dây chuyền tốc độ cao nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực đồ uống. 
Dây chuyền thứ hai của nhà máy là hệ thống dây chuyền Aseptic, sản xuất các loại nước hoa quả, sữa gạo, sữa trái cây, thức uống thảo dược…, với công suất 36.000 chai/giờ. Đây cũng là dây chuyền hiện đại và tự động hóa cao độ. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực đồ uống, TH là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam vận hành một dây chuyền Aseptic mà chỉ cần 4 nhân viên.  
Khánh thành nhà máy mới của TH, khởi động xúc tiến đầu tư vào Nghệ An  - ảnh 6
Với tâm thế này, những ngày đầu xuân Kỷ Hợi 2019, tập đoàn TH đã nhiệt liệt hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Ngay tại khuôn viên nhà máy sản xuất Nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên, Lễ Phát động Tết trồng cây xuân Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã diễn ra – trở thành tâm điểm lan tỏa của ngày hội trồng cây, phủ xanh Nghệ An, hưởng ứng 60 năm Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đánh hồi trống dài phát động Tết trồng cây 2019 của Nghệ An và cùng các lãnh đạo tại địa phương, người dân vùng Phủ Quỳ, CBNV Tập đoàn TH trồng những cây xanh đầu tiên. 
Khánh thành nhà máy mới của TH, khởi động xúc tiến đầu tư vào Nghệ An  - ảnh 7 Sự kiện đã thu hút hơn 3.000 người là cán bộ nhân viên tập đoàn TH và người dân địa phương tham gia trồng cây. Ngay tại sự kiện, 3.500 cây xanh đã được trồng ngay trong khuôn viên Nhà máy nước tinh khiết, thảo dược, hoa quả Núi Tiên và khu vực núi phía sau nhà máy, phủ kín khu vực Núi Tiên.
Các loại cây được trồng đều là các loại cây quý, mang nhiều ý nghĩa, trong đó có cây dổi xanh. Đặc biệt, ngay tại sự kiện, tập đoàn TH đã trao tặng 21.000 cây dổi xanh cho 21 huyện thị trên toàn tỉnh Nghệ An, với mong muốn mỗi cây xanh được trồng thêm sẽ góp phần bảo vệ môi trường cũng như mang lại kinh tế cho người dân, chung tay vì sự phát triển bền vững. 
Khánh thành nhà máy mới của TH, khởi động xúc tiến đầu tư vào Nghệ An  - ảnh 8Thủ tướng cũng trực tiếp thị sát các dự án bò sữa, rau sạch của Tập đoàn TH và đánh giá đây là điển hình trong chuyển đổi kinh tế nông nghiệp. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá