Khó khăn, Hyundai vẫn đầu tư mạnh trong năm 2009

TPO - Tập đoàn Hàn Quốc Hyundai Motor Group đang có kế hoạch đầu tư gần 6 tỷ USD trong năm nay, tương tự như năm 2008, và tập trung vào dòng xe thân thiện môi trường dù ngành xe hơi đang khủng hoảng.

Ngành công nghiệp xe hơi toàn cầu đang chịu tác động nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng do nhu cầu giảm và buộc đa số các hãng xe phải giảm sản xuất, sa thải nhân viên. Mới đây, General Motors vừa thông báo lỗ gần 31 tỷ USD trong năm 2008.

Tuy nhiên, tập đoàn Hyundai Motor Group, đang sỡ hữu Hyundai Motor và Kia Motors, cho biết sẽ đầu tư 9 ngàn tỷ won (tức khoảng 5,9 tỷ USD) trong năm nay, bằng khoản chi năm 2008, để tiếp tục duy trì vị thế hãng sản xuất xe lớn thứ 5 thế giới.

Trong số đó, có 6 ngàn tỷ won sẽ chi cho việc mua sắm và nâng cấp trang thiết bị sản suất, và 3 ngàn tỷ won sẽ chi phục vụ cho công tác nghiên cứu và phát triển, Hyundai thông báo.

Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế, nhưng Hyundai vẫn đang có lợi thế hơn so với các đối thủ đến từ Nhật và Mỹ nhờ vào đồng won yếu và sản xuất các dòng xe giá rẻ. Doanh số toàn cầu của Hyundai giảm 27% trong tháng Giêng, nhưng tại thị trường Mỹ lại tăng gần 10%.

Tuấn Đức
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá