Khổ vì nhà đầu tư 'lướt sóng'

TP - Gần đây, Tiền Phong nhận được nhiều thông tin của dân đầu tư bất động sản phản ánh chủ đầu tư dự án chung cư B5- Cầu Diễn (nằm trong khu vực thành phố Giao Lưu) có dấu hiệu bất thường, như: dự án 'ma' thu tiền thật, bán căn hộ khi chưa làm xong móng. Dự án 'hot' đến nỗi, vào Google gõ 'dự án B5 Cầu Diễn', hơn 5 triệu kết quả hiển thị, chủ yếu là thông tin rao bán, mua căn hộ tại đây.

Dự án B5 Cầu Diễn đang được đo độ lún
Dự án B5 Cầu Diễn đang được đo độ lún

> Địa ốc Hà Nội: Trúng một vụ, ăn cả năm

Dự án B5 Cầu Diễn đang được đo độ lún
Dự án B5 Cầu Diễn đang được đo độ lún.

Tại hiện trường dự án, phóng viên thấy trên diện tích 2,7 ha được giải phóng mặt bằng, chủ đầu tư đã khoan xong cọc nhồi thí nghiệm và đang nén thử tải (đo độ lún), làm đường nội bộ.

Theo điều tra, dự án được UBND TP Hà Nội giao cho Cty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội và Cty Cổ phần tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất làm chủ đầu tư. Dự án đang được điều chỉnh quy hoạch chi tiết theo chỉ đạo của UBND thành phố, nằm ngay mặt đường Hoàng Quốc Việt kéo dài, được quy hoạch nằm trong thành phố Giao Lưu.

Làm việc với phóng viên, ông Nguyễn Văn Tuẫn, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Cty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội, than: “Chúng tôi khổ sở vì mấy nhà đầu cơ lướt sóng”.

Chuyện là, cuối năm 2010, khi dự án gần hoàn tất các thủ tục giai đoạn chuẩn bị đầu tư, Cty của ông Tuẫn có chủ trương vay vốn của một số cán bộ công nhân viên trong Cty, nếu họ có tiền nhàn rỗi. Đổi lại, những người này sẽ được Cty ưu đãi bán cho căn hộ khi dự án được thực hiện. Nhưng ngay sau đó, có người đã mua đi, bán lại kiếm lời.

Khi dự án chưa được khởi công, nhà đầu cơ sốt ruột, bởi khó thu lợi nhuận. Nhiều người quay lại rêu rao, đưa thông tin thiếu chính xác lên mạng. “Cũng chính vì những thông tin này, chúng tôi khổ sở vì phải tiếp hết đoàn này, đoàn kia, rồi phóng viên báo đài vào kiểm tra, làm việc”, ông Tuẫn nói.

Ông Tuẫn cho biết, sở dĩ dự án chưa được thi công vì phải thực hiện điều chỉnh quy hoạch chi tiết nội bộ; thống nhất phương án đấu nối hạ tầng với dự án thành phố Giao Lưu do Cty cổ phần đầu tư và xây dựng quốc tế VIGEBA làm chủ đầu tư, theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.

“Mọi thủ tục sẽ hoàn thành trong một vài tháng tới, đến cuối quý 3-2011 chúng tôi sẽ thi công. Còn nếu ai đó sốt ruột, muốn lấy lại tiền, chúng tôi sẽ trả lại ngay theo đúng thoả thuận vay vốn”, ông Tuẫn khẳng định.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá