Khoảng 1.000 HTX tham gia tại hội chợ thương mại toàn quốc

TPO - Có khoảng 1.000 HTX đến từ 63 tỉnh thành sẽ tham dự hội chợ xúc tiến thương mại cho HTX năm 2018, tổ chức từ 18 đến 20/5 tới tại Hà Nội.

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo
Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo

Chiều 10/5, ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cho biết, có khoảng 1.000 HTX, với 350 gian hàng đến từ 63 tỉnh, thành sẽ tham dự hội chợ xúc tiến thương mại cho HTX năm 2018, tổ chức từ 18 đến 20/5 tới tại Công viên Thống nhất, Hà Nội.

Theo ông Bảo, trong 350 gian hàng của các HTX, có khoảng 70% số gian hàng trưng bày các mặt hàng nông, lâm, thủy sản; 30% còn lại là các mặt hàng tiểu thủ công nghiệp, công nghiệp và các lĩnh vực dịch vụ...

“Đây là hội chợ cấp quốc gia, nên sẽ trưng bày, giới thiệu các sản phẩm phẩm chủ lục cấp quốc gia, địa phương do tổ hợp tác, hợp tác xã, liên hợp tác xã từ 63 tỉnh thành sản xuất. Các sản phẩm nông, lâm, thủy sản cơ bản đều sản xuất theo chuỗi, đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP... và đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm”- ông Bảo nói.

Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cũng cho biết, bên cạnh giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, Hội chợ sẽ có các hoạt động kết nối cung- cầu, đàm phán, ký kết thương mại, công nghệ, đầu tư giữa các HTX, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ngoài ra, sẽ có khoảng 40 doanh nghiệp lớn, là những đơn vị cung cấp đầu vào- đầu ra, phân phối lớn như TH True milk, Co.op Mart...tham gia. Cùng đó, sẽ có khoảng 100 đại biểu, là những khách hàng, đối tác, HTX đến từ nhiều nước, vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Hàn Quốc, Singpore, Đài Loan...

Các HTX, đơn vị tham gia hội chợ được hoàn toàn miễn phí các chi phí về gian hàng, mặt bằng, điện nước, vệ sinh...cũng như hoạt động hội thảo, xúc tiến thương mại tại hội chợ. 

 Đặc biệt, bên cạnh hội chợ, sẽ có Hội thảo xúc tiến thương mại, công nghệ và thu hút vốn cho phát triển hợp tác xã Việt Nam. “Hội thảo dự kiến sẽ có lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương tham gia cũng như dự khai mạc hội chợ”- ông Bảo cho biết. 

 Theo Liên minh HTX Việt Nam, hiện cả nước có trên 20.200 HTX, trong đó có khoảng 12.200 HTX trong lĩnh vực nông nghiệp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng