Khởi công dự án lọc hóa dầu 5,4 tỷ USD

TP - Ngày 24/2, tại xã Long Sơn, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu ?(BRVT)? Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khởi công dự án trọng điểm Tổ hợp Hóa dầu miền Nam do Cty TNHH lọc hóa dầu Long Sơn ?(liên doanh giữa Tập đoàn SCG của Thái Lan và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam - PVN) đầu tư trên diện tích 464 ha và 194 ha mặt nước dành cho cảng biển với tổng vốn đầu tư khoảng 5,4 tỷ USD.?

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bấm nút khởi công dự án.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bấm nút khởi công dự án.

Đây là dự án được  tích hợp hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam với công suất sản phẩm olefin lên tới 1,6 triệu tấn/năm. Và được thiết kế để sản xuất đa dạng các sản phẩm hóa dầu cần thiết cho ngành nhựa như polyetylen, polypropylene và các sản phẩm khác với công suất hơn 2 triệu tấn/năm  có khả năng thay thế các sản phẩm polyolefins hiện nay đang phải nhập khẩu.?Thời gian thi công dự kiến là 5 năm, hoàn thành vào năm 2022 và tạo việc làm cho khoảng 20 ngàn lao động trong quá trình xây dựng.?

Phát biểu tại lễ khởi công dự án, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Chính phủ đánh giá cao tầm quan trọng của dự án và biểu dương nhà đầu tư, tỉnh BRVT và nhân dân địa phương đã?đồng tình với chủ trương thực hiện dự án. Thủ tướng cũng yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng tiến độ,? áp dụng tiến bộ KHKT hiện đại xây lắp dự án đảm bảo an toàn tuyệt đối khi vận hành. Đảm bảo an toàn lao động trong quá trình xây dựng và đảm bảo tuyệt đối bảo vệ môi trường.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá