DMCA.com Protection Status

Khởi công nhà máy bao bì hiện đại trị giá 110 triệu USD

TPO - Ngày 4/10, một nhà máy sản xuất bao bì trị giá 110 triệu USD với công suất trên 20 tỉ bao bì mỗi năm vừa được khởi công tại khu công nghiệp VSIP II, tỉnh Bình Dương.

Nhà máy sản xuất bao bì trị giá 110 triệu USD được khởi công.
Nhà máy sản xuất bao bì trị giá 110 triệu USD được khởi công.

Nhà máy sản xuất bao bì do tập đoàn Tetra Pak (Thụy Điển) đầu tư với số vốn 110 triệu USD, xây dựng trên diện tích đất 100.000m2, có khả năng đạt công suất 20 tỉ bao bì mỗi năm. Dự kiến nhà máy hoạt động vào năm 2019 với trên 200 công nhân trình độ cao, sản xuất các loại bao bì giấy đa dạng.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, đây là nhà máy có quy mô lớn nhất trong số 54 dự án của Thụy Điển đã đầu tư vào Việt Nam. Nhà máy này có thể trở thành "sếu đầu đàn", dẫn dắt thêm nhiều doanh nghiệp Thụy Điển tiếp tục đầu tư vào Việt Nam. Ông Hiếu cũng đề nghị Bình Dương chuẩn bị tốt môi trường đầu tư để đón làn sóng FDI, đặc biệt từ Thụy Điển.

Ông Chris Kenneally, Chủ tịch Tetra Pak Nam Á, Đông Á và Châu Đại Dương cho biết, đây là nhà máy thứ tư của tập đoàn tại khu vực này. Nhà máy cung ứng bao bì sữa và nước giải khát tại thị trường Việt Nam cũng như Châu Á Thái Bình Dương.

Đại diện Tetra Pak cho biết, tập đoàn này lựa chọn Việt Nam là nơi đầu tư vì thị trường đang hết sức sôi động, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao. Việt Nam cũng là thị trường tiêu thụ bao bì giấy của tập đoàn lớn với 7,5 tỉ bao bì vào năm 2016.

Khởi công nhà máy bao bì hiện đại trị giá 110 triệu USD - ảnh 1 Ông Chris Kenneally cho biết, tập đoàn này lựa chọn Việt Nam là nơi đầu tư vì thị trường đang hết sức sôi động, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao.
Ngành sản xuất sữa vẫn là ngành hàng lớn trong nước, dự kiến tăng gấp đôi lượng tiêu thụ trên đầu người lên đến 28 lít/năm vào 2020, trong khi thị trường nước trái cây tươi và nước cốt trái cây dự kiến sẽ tăng 17,5% trong năm năm tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng