Khởi công thêm hai nhà máy điện gió trên 2.000 tỷ ở Sóc Trăng

TPO - Đây là hai trong số những dự án điện gió trên bờ đầu tiên của tỉnh Sóc Trăng và hàng năm sẽ cung cấp trung bình 221.596MWh năng lượng sạch cho lưới điện quốc gia qua đường dây truyền tải 110kV.

Ngày 26/9, tại ấp Trà Teo, xã Hòa Đông, thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng), Công ty TNHH Phong điện Lạc Hòa và Công ty TNHH Phong điện Hòa Đông đã tổ chức Lễ Khởi công dự án Nhà máy điện gió Lạc Hòa – Hòa Đông (vị trí số 19 và 20).

Khởi công thêm hai nhà máy điện gió 2.000 tỷ đồng ở Sóc Trăng - ảnh 1 Ông Lâm Hoàng Nghiệp - Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại lễ khởi công.

Được biết, Dự án Nhà máy điện gió Lạc Hòa (30MW) và Dự án Nhà máy điện gió Hòa Đông (30MW) do Công ty TNHH Phong điện Lạc Hòa và Công ty TNHH Phong điện Hòa Đông làm chủ đầu tư, mỗi dự án sử dụng 8 tuabin gió loại V150 (trong đó có 6 tuabin với công suất 3,8MW/tuabin và 2 tuabin với công suất 3,6MW/tuabin) với tổng số vốn trên 2.000 tỷ đồng. Đây là hai trong số những dự án điện gió trên bờ đầu tiên của tỉnh Sóc Trăng và hàng năm sẽ cung cấp trung bình 221.596MWh năng lượng sạch cho lưới điện quốc gia qua đường dây truyền tải 110kV.

Khởi công thêm hai nhà máy điện gió 2.000 tỷ đồng ở Sóc Trăng - ảnh 2 Nghi thức động thổ khởi công dự án.

Ông Logan Wiliam, đại diện chủ đầu tư cho biết: “ Nhà máy điện gió Lạc Hòa và Nhà máy điện gió Hòa Đông sẽ sử dụng loại tuabin ứng dụng công nghệ hiện đại nhất hiện nay, chiều cao thân trụ lên đến trên 162m. Đây hứa hẹn sẽ là một điểm nhấn đặc sắc cho tiềm năng phát triển du lịch của địa phương. Ngoài ra, song hành với việc phát triển dự án, chủ đầu tư cũng mong muốn đồng hành với địa phương lâu dài bằng những chương trình phát triển cộng đồng hàng năm”.

Phát biểu tại Lễ Khởi công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Lâm Hoàng Nghiệp đánh giá cao việc nhà đầu tư đã quan tâm, đầu tư vào địa phương trong lĩnh vực phát triển năng lượng sạch. Sau khi đi vào hoạt động, dự án sẽ mang lại lợi ích rất lớn, lâu dài, bền vững, không những góp phần tự bảo đảm cân đối nguồn điện cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long mà còn góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của khu vực, phát triển du lịch tại địa phương...

Bên cạnh đó, ông Nghiệp cũng đề nghị chủ đầu tư cần tập trung nguồn lực, sớm hoàn thành dự án có chất lượng, đúng kế hoạch; thực hiện tốt cam kết trong đăng ký đầu tư, bảo đảm an toàn lao động, an toàn vệ sinh môi trường và chấp hành nghiêm chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Khởi công thêm hai nhà máy điện gió 2.000 tỷ đồng ở Sóc Trăng - ảnh 3 Tặng quà cho gia đình chính sách.  

Sóc Trăng là địa phương có nhiều lợi thế về vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên để phát triển điện gió, trong đó,  thị xã Vĩnh Châu là địa phương có tiềm năng phát triển điện gió lớn nhất của tỉnh. Thị xã Vĩnh Châu có 43km bờ biển, có 7/10 xã, phường giáp biển với tổng diện tích 22.640ha.

Đến nay, tỉnh Sóc Trăng có 21 dự án điện gió ưu tiên thu hút đầu tư giai đoạn 2017-2020, riêng thị xã Vĩnh Châu đã có 18 dự án (85,7%). Trong đó đã có 9 nhà đầu tư điện gió tại các vị trí số 1, 2, 3, 5, 6, 7, 18, 19, 20 và đã có 5 nhà máy được khởi công. Được biết, trong thời gian triển khai dự án, chủ đầu tư cũng đã tổ chức nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa như nâng cấp nhà vệ sinh cho học sinh tiểu học, lắp đặt máy lọc nước cho học sinh ở địa phương, sửa chữa và thay mới hệ thống phát thanh của xã, lắp đèn năng lượng mặt trời, trao học bổng cho học sinh nghèo, trao tặng khẩu trang y tế cho người dân trong vùng dự án,...với tổng số tiền gần 1 tỉ đồng.

Tại Lễ khởi công, đơn vị đầu tư đã tặng công trình lắp đèn mặt trời trị giá 500 triệu đồng cho địa phương cùng nhiều phần quà đến các hộ gia đình chính sách của các xã Hòa Đông, Lạc Hòa và phường Khánh Hòa.

Tước vương miện Hoa khôi Người đẹp Du lịch Quảng Bình

Ban tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm người đẹp du lịch Quảng Bình năm 2019” đã quyết định tước vương miện của Hoa khôi Trần Ngọc Huyền

Nâng khống giá thiết bị: Tướng công an nói về vụ án, bắt nguyên giám đốc BV Bạch Mai

Mở rộng điều tra vụ án nâng khống giá thiết bị tại Bệnh viện Bạch Mai, ngày 25/9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C03) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Quốc Anh, nguyên Giám đốc bệnh viện này về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Bà Đào Hồng Lan được bầu làm Bí thư Bắc Ninh thay ông Nguyễn Nhân Chiến

Bà Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Ninh khóa XIX, được Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh khóa mới gồm những ai?

Chiều 25/9, Hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh khóa XX đã bầu Ban Thường vụ, Bí thư, các Phó Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025.

3 dự án cao tốc Bắc - Nam: Chuyển từ BOT sang đầu tư công, đồng loạt làm từ 30/9

Sáng 26/9, Bộ GTVT cho biết, theo kế hoạch được Chính phủ chấp thuận, ngày 30/9 tới, sẽ đồng loạt khởi công 3 đoạn cao tốc Bắc - Nam chuyển từ đầu tư BOT sang đầu tư công.

Đường sắt nợ hàng trăm tỷ tiền thuê đất: Vì đâu nên nỗi?

7 năm qua, Tổng Cty Đường sắt Việt Nam (VNR) nợ 340 tỷ đồng. Đây là khoản tiền thuê (và cả tiền phạt chậm nộp) khu đất 551 Nguyễn Văn Cừ (Long Biên, Hà Nội), nơi đặt Cty CP Xe lửa Gia Lâm. Năm 2019, Cục Thuế Hà Nội phát văn bản nhắc nợ và nói rõ nếu VNR không trả có thể bị áp dụng biện pháp cưỡng chế (phong tỏa tài khoản, hóa đơn). Vì sao VNR thành “chúa Chổm”?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng