Khởi công xây dựng viện đào tạo nhân lực hàng không

Chiều 28/7, Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways chính thức được khởi công xây dựng tại khu Du lịch sinh thái Nhơn Hội (Quy Nhơn, Bình Định). Nhà đầu tư đặt mục tiêu đào tạo 3.500 học viên mỗi năm sau khi đi vào hoạt động.

Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways được xây dựng trên quy mô 10ha, tại Quy Nhơn, Bình Định.
Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways được xây dựng trên quy mô 10ha, tại Quy Nhơn, Bình Định.
Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways được xây dựng trên diện tích 10ha, với giảng đường, thư viện, ký túc xá… Tổng mức đầu tư gần 700 tỷ đồng. 

Viện dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ năm 2022, đào tạo gần 3.500 học viên mỗi năm, với các ngành nghề như: Phi công, tiếp viên, kỹ thuật, khai thác mặt đất, điều hành khai thác bay…

Cùng ngày, Bamboo Airways đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Học viện Hàng không New Zealand (New Zealand Aviation Academy) để đào tạo phi công theo tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời, hãng này cũng ký ghi nhớ với trường Đại học Công Nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Bamboo Airways cũng đặt mục tiêu sẽ tiếp tục triển khai thêm các cơ sở đào tạo nhân lực hàng không khác đặt tại Quảng Ninh, Hải Phòng và Vĩnh Phúc.

Khởi công xây dựng một viện đào tạo nhân lực hàng không - ảnh 1 Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways dự kiến sẽ đào tạo phi công hoàn toàn trong nước.

Ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch thường trực Bamboo Airways cho biết, hiện phần lớn nhân lực hàng không, đặc biệt phi công phải đào tạo ở nước ngoài với chi phí cao. 

“Chúng tôi đặt mục tiêu tiến tới đào tạo hoàn toàn phi công thực hiện trong nước. Cùng với quá trình xây dựng viện đoà tạo, chúng tôi sẽ tiến hành các bước để đưa một số tàu bay huấn luyện về sân bay Phù Cát để thưc hiện mục tiêu đó. Chi phí đào tạo phi công trong nước có thể giảm tới 50% so với học phi công ở nước ngoài như hiện nay”, ông Thắng nói.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng yêu cầu các cơ quan địa phương theo dõi, tháo gỡ vướng mắc nếu có để hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện dự án. 

“Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất để Bamboo Airways triển khai dự án, thông qua thủ tục hành chính nhanh gọn, đúng quy định”, ông Dũng nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng