Khởi động “Năm APEC – Việt Nam 2006”

Năm 2006, Việt Nam là nước chủ nhà Hội nghị cấp cao APEC (Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương) với sự tham dự của các nhà lãnh đạo của 21 quốc gia thành viên APEC.

Hội nghị không chỉ là cuộc gặp gỡ giữa các nhà lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC mà sẽ diễn ra hàng loạt sự kiện liên quan trải dài suốt năm 2006.

Với tầm quan trọng đó, Nhóm Công tác liên ngành chuyên trách được thành lập từ tháng 3/2004 theo quyết định của Chính phủ và đã thực hiện được một số công việc chính để đảm bảo thành công cho sự kiện này.

Biểu trưng APEC - Việt Nam cũng đã được lựa chọn từ tháng 4/2005. Đặc biệt, ngày 21-22/7 tới, tại Hà Nội sẽ diễn ra một hội nghị quốc tế nhằm khởi động quá trình chuẩn bị của Việt Nam. Hội nghị thu hút hơn 120 đại biểu trong nước và quốc tế tham dự.

Nội dung thảo luận tại hội nghị rất quan trọng đối với Việt Nam vì đây sẽ là cơ sở để lựa chọn chủ đề và lĩnh vực ưu tiên cho APEC 2006. Việc tổ chức hội nghị này thành công sẽ gây ấn tượng tốt với các thành viên APEC về công tác tổ chức của Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá