Khởi nghiệp từ xơ mướp

TPO - Gian hàng triển lãm của các công ty khởi nghiệp từ các sản phẩm “độc”, “lạ” như công ty chuyên sản xuất các sản phẩm từ xơ mướp.

Những sản phẩm độc đáo từ xơ mướp thu hút bạn trẻ quan tâm
Những sản phẩm độc đáo từ xơ mướp thu hút bạn trẻ quan tâm

Ngày 23/3, lần đầu tiên, Sở NN-PTNT TP.HCM và Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh & Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) tổ chức Diễn đàn khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp với mục tiêu tạo động lực để các lực lượng trẻ, năng động, yêu thích ngành nông nghiệp tìm hiểu những kiến thức, kinh nghiệm để tự trình trong quá trình lập thân lập nghiệp.

Ông Lê Tấn Quý – Phó giám đốc Sở NN-PTNT TPHCM cho biết: “Thành phố đang có nhiều dự án hỗ trợ khởi nghiệp cho người trẻ. Diễn đàn là cơ hội giúp bạn trẻ học hỏi những kiến thức chuyên sâu của chuyên gia, các doanh nghiệp nông nghiệp thành công, hướng đến mục tiêu 1.500 doanh nghiệp nông nghiệp tại TP.HCM đến năm 2020, phấn đấu mỗi năm thành lập 250  doanh nghiệp nông nghiệp”

Tại diễn đàn có phần triển lãm mô hình sản phẩm nông nghiệp và hỗ trợ nông nghiệp của các cá nhân, doanh nghiệp liên quan đến các loại máy móc, thiết bị, các loại chế phẩm sinh học, công nghệ thông tin được sử dụng trong sản xuất, quản lý nhằm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm và tạo ra giá trị gia tăng cho ngành nông nghiệp. 

Khởi nghiệp từ xơ mướp - ảnh 1 Nước giải khát từ bột rau má cũng là một khởi nghiệp lạ của bạn trẻ

Đáng chú ý gian hàng triển lãm của các công ty khởi nghiệp từ các sản phẩm “độc”, “lạ” như công ty chuyên sản xuất các sản phẩm từ xơ mướp.

Anh Mạc Như Nhân – chủ thương hiệu Vi Lam khởi nghiệp với các sản phẩm từ vật dụng bỏ đi là xơ mướp thu hút rất đông bạn trẻ quan tâm. Anh cho biết, tất cả các sản phẩm đều không dùng hóa chân, hoàn toàn làm thủ công rất an toàn cho người sử dụng. Hiện, anh đã phát triển hàng chục dòng sản phẩm từ xơ mướp gồm: miếng rửa bát, chà chân, giày dép, đèn bàn, túi xách…

Trong khi đó, công ty TNHH XNK Thiên Nhiên Việt lại giúp khách tham quan giải khát bằng các sản phẩm bột rau được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên như bột rau má, bột trà xanh, bột chùm ngây, bột lá diếp cá… đều không sử dụng hóa chất, chất bảo quản, phẩm màu. Các sản phẩm này làm thức uống rất bổ dưỡng cho sức khỏe, có tác dụng làm đẹp và bổ sung chất xơ lợi tiêu hóa.

Với giá cả 120.000 đồng/gói 600gram được sấy khô từ 3kg rau tươi, người tiêu dùng sẽ có ngay một ly nước tốt cho sức khỏe ngay tại nhà chỉ bằng cách đơn giàn là pha thêm đường, nước. Một số công ty khác đã khởi nghiệp thành công nhờ sản xuất các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên như dầu gội bồ kết trị gàu, sản xuất tỏi đen, tiêu lốp…  

Khởi nghiệp từ xơ mướp - ảnh 2 Rất đông những bạn trẻ có ước mơ khởi nghiệp tham gia diễn đàn
Tại diễn đàn, gần 250 bạn trẻ là sinh viên, thanh niên khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ tại TP.HCM có cơ hội tiếp cận với sản phẩm nông nghiệp thuần có ứng dụng công nghệ sinh học, cách xử lý chất thải nông nghiệp làm phân bón hữu cơ, tái tạo môi trường để sản xuất bền vững hay cách áp dụng công nghệ thông tin vào sản xuất nông nghiệp, từ đó nâng cao giá trị nông sản…

Song song đó là các hoạt động như tư vấn cho các bạn trẻ, sinh viên, thanh niên các quận, huyện muốn khởi nghiệp nông nghiệp còn được các chuyên gia tư vấn hỗ trợ trực tiếp ngay tại diễn đàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng