Không thang, lãnh đạo Cục Hàng không phải cõng khách

TPO - Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã nói với Cục phó Hàng không Đinh Việt Thắng: “Tuần tới, tại Cát Bi không có đủ thang, ông sẽ phải cõng từng hành khách xuống máy bay”.

Chiều 17/7, trong một cuộc họp liên quan tới sân bay Cát Bi (Hải Phòng), khi nói về tình trạng thiếu xe thang khiến hành khách lên xuống máy bay phải chờ đợi, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã nói với Cục phó Hàng không Đinh Việt Thắng: “Tuần tới, tại Cát Bi không có đủ thang, ông sẽ phải cõng từng hành khách xuống máy bay”. 

Lãnh đạo Bộ GTVT cũng hỏi rõ chi phí xe thang và ống lồng (đường dẫn vào máy bay), sau đó nói rõ đó là việc không khó để triển khai. 

Sở dĩ có tình huống này do các hãng hàng không nội địa phản ánh, nhiều khi chậm huỷ chuyến bay có nguyên nhân thiếu thang lên xuống máy bay.

 Có những lúc, cơ trưởng của Vietjet Air phải đứng chặn thang (tại sân bay Cát Bi) để hành khách xuống máy bay. Hiện, ngành hàng không đang trong chiến dịch cải tổ. 

Từ cục trưởng tới nhân viên các sân bay, doanh nghiệp vận tải đang tìm mọi cách để cải thiện hình ảnh, đảm bảo an toàn bay và nâng cao chất lượng phục vụ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng