Không thành lập các khu công nghiệp dệt may lớn tại TPHCM

TPO - TPHCM sẽ không quy hoạch và thành lập các khu công nghiệp dệt may quy mô lớn trên địa bàn vì các khu công nghiệp đã thành lập có khả năng tiếp nhận các doanh nghiệp di dời và các dự án công nghiệp hỗ trợ ngành dệt may theo định hướng.

Không thành lập các khu công nghiệp dệt may lớn tại TPHCM

Ngày 10/6, đại diện Sở Công thương cho biết, UBND TPHCM vừa có văn bản kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư không quy hoạch và thành lập các khu công nghiệp dệt may quy mô lớn trên địa bàn TPHCM.

Theo lý giải của UBND TPHCM, các khu công nghiệp đã thành lập trên địa bàn thành phố có khả năng tiếp nhận các doanh nghiệp hiện hữu di dời từ trong nội thành và đủ khả năng tiếp nhận các dự án công nghiệp hỗ trợ ngành dệt may theo định hướng của thành phố.  

Ngoài ra, UBND TPHCM đang tiến hành xây dựng dự án trung tâm thiết kế thời trang và giao dịch nguyên phụ liệu ngành dệt may TPHCM theo định hướng phát triển ngành dệt may.

Theo quy hoạch được duyệt, TPHCM hiện có 23 khu chế xuất, khu công nghiệp, trong đó có 17 khu công nghiệp, khu chế xuất đã thành lập và đang hoạt động.

Các dự án tại khu chế xuất, khu công nghiệp hoạt động đa ngành. Lĩnh vực dệt may, chủ yếu là may gia công xuất khẩu đang được bố trí hoạt động tại khu chế xuất Tân Thuận, Linh Trung I, Linh Trung II; khu công nghiệp Tân Thới Hiệp, Tân Bình, Tân Tạo, Tây Bắc Củ Chi, Đông Nam,….

Riêng lĩnh vực dệt nhuộm quy mô nhỏ đang tập trung hoạt động tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân, Tân Tạo, Hiệp Phước giai đoạn 1,…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá