Khu Tây, sức sống mới của thị trường địa ốc

Đang có làn sóng các doanh nghiệp bất động sản đổ xô đầu tư vào khu Tây TP.HCM, kéo theo nhà đầu tư nhỏ lẻ và người có nhu cầu định cư tề tựu về khu vực này. Hạ tầng cải thiện, quỹ đất lớn và tỷ lệ dân số đông đang biến khu Tây thành một trào lưu đầu tư mới, phá vỡ sự độc tôn của khu Nam và khu Đông.

Phối cảnh dự án Diamond Lotus Lakeview
Phối cảnh dự án Diamond Lotus Lakeview

Hấp lực khó cưỡng

Hạ tầng giao thông tại khu Tây đã có sự “lột xác” mạnh mẽ trong vòng 2 năm trở lại đây. Đặc biệt nhất là khu quận Tân Phú với tuyến đường Lũy Bán Bích (đoạn từ Tân Hóa đến Âu Cơ) được nâng cấp, mở rộng khiến diện mạo khu vực này khang trang hẳn lên. Hàng loạt ngân hàng đã đặt chi nhánh, biến con đường này trở thành “phố tài chính” thu nhỏ.

Chuyên gia địa ốc Phan Công Chánh phân tích: Với hệ thống các tuyến metro đã quy hoạch hoàn chỉnh thì có thể thấy các tiện ích mới hình thành ngày càng đầy đủ và phong phú tạo nên bộ mặt mới của khu vực như trung tâm thương mại AEON Mall, cụm rạp chiếu phim Galaxy, siêu thị BigC, siêu thị CoopMart, cửa hàng tiện lợi CircleK, Bmart, công viên, trường học, bệnh viện Nhi Đồng 3… Cùng với đó là hệ thống giao thương kết nối thuận tiện. “Sự thay đổi ngoạn mục của hạ tầng tạo ra hấp lực lớn đối với các chủ đầu tư dự án kéo theo các nhà đầu tư cá nhân đang biến khu Tây thành điểm sáng mới nổi của thị trường địa ốc”- ông Chánh nói.

Những con số thống kê của các đơn vị nghiên cứu thị trường gần đây cho thấy đang có sự dịch chuyển về mặt địa lý của các dòng sản phẩm. Trong vòng một năm trở lại đây, đã có hàng chục dự án đổ bộ xuống khu Tây. Riêng Tân Phú, kết quả khảo sát cho thấy đây là quận thuộc top các khu vực người dân muốn định cư nhất tại TP.HCM. Nguồn cầu khổng lồ này là một “cơ hội vàng” cho cả nhà phát triển dự án lẫn nhà đầu tư nhỏ lẻ.

“Tâm chấn” Tân Phú

Trong sự “trỗi dậy” của thị trường khu Tây, Tân Phú đang là ngôi sao sáng nhất nhờ vị trí trung tâm của khu vực. Trong tương lai gần, khi tuyến Metro số 6 sẽ kéo Tân Phú gần hơn với trung tâm, tạo nên “cú hích” lớn làm gia tăng giá trị các dự án ở khu vực này.

Bắt nhịp xu hướng, các chủ đầu tư đã tề tựu về khu vực này. Hiện có gần 50 dự án đang triển khai. Sự quy tụ của những tên tuổi hàng đầu của làng địa ốc như Phúc Khang Corp, Novaland, Hưng Thịnh, Sacomreal… với những dự án tầm vóc đang khiến thị trường nóng lên từng ngày. Sôi động ở khu vực gần Công viên Đầm Sen và khu trung tâm hành chính quận.

Đơn cử như Diamond Lotus Lakeview, một dự án nằm trong tầm ngắm của người định cư lẫn nhà đầu tư. Sở hữu vị trí đắc địa, được danh là nằm giữa “trái tim” của Tân Phú khi chỉ cách Trung tâm hành chính quận chưa đến 6 phút. Cách các công trình lớn như AEON MAIL, Bệnh viện Tân Phú chỉ 10. Dự án còn kết nối với những công trình trọng điểm nhưParkson, Lotter Mart, Bến Xe Miền Tây, Sân bay Tân Sơn Nhất dưới 15 phút. Vị thế “nội ứng ngoại hợp” này giúp nhà đầu tư gia tăng giá trị, đặc biệt là khi quỹ đất trung tâm quận đang dần thu hẹp.

Đặc biệt hơn, chỉ cách Công viên Đầm Sen, 200 mét, Diamond Lotus Lake View không chỉ có một tầm nhìn xanh ngút ngàn mà còn thừa hưởng không khí trong lành ngay tại nguồn từ phổi xanh của thành phố. Cộng hưởng với thiết kế xanh tiêu chuẩn LEED của Mỹ từ chính dự án, sự tích hợp hoàn hảo tạo nên không gian xanh bao trùm. Bên cạnh diện tích căn hộ bình quân khoảng 50m2, giá thành vừa túi tiền của người có nguồn cầu đầu tư an cư. Đây chính là sự mơ ước của bất cứ người nào muốn sở hữu căn hộ.

Sự xuất hiện của những dự án quy mô và chất lượng như Diamond Lotus Lakeview và các dự án khác sẽ thay đội diện mạo Tân Phú và cả khu Tây trong tương lai gần. Mở đường cho làn sóng địa ốc mới ồ ạt đổ bộ đến khu vực này. Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM ông Lê Hoàng Châu cho rằng, sự đa dạng của rổ sản phẩm trong nguồn cung thị trường khu Tây đang là một tín hiệu tích cực. Nó cho thấy sự dịch chuyển của thị trường, phá vỡ thế áp đảo của khu Đông và khu Nam như trước đây.“Hấp lực”khu Tây và Tân Phú nói riêng sẽ là chìa khóa cân bằng thị trường bất động sản, thu hút dân cư tại các khu vực trung tâm, góp phần giải quyết sức ép dân sinh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng