Khuyến cáo hạn chế các chuyến bay đi/đến Hàn Quốc

TPO - Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp hàng không phải khuyến cáo với người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại Hàn Quốc cân nhắc khi mua vé về nước, do sẽ phải phải cách ly tập trung 14 ngày để theo dõi virus Covid-19. Đồng thời, các hãng hàng không cần giảm dần số chuyến bay đi/đến Hàn Quốc.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị quán triệt sâu sắc tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đề cao cảnh giác, không lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng. 

Đặc biệt, các đơn vị phải áp dụng nghiêm các biện pháp chống dịch trong hoạt động hàng không, du lịch, vận chuyển hàng hóa qua biên giới; kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh tại các cửa khẩu.

Cục Hàng không Việt Nam được yêu cầu chỉ đạo các hãng hàng không: Từ 26/2, các chuyến bay từ vùng có dịch Covid-19 của Hàn Quốc sẽ phải hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn, Phù Cát, Cần Thơ. Cùng đó, các chuyến bay phải đảm bảo tuân thủ quy trình, quy định về phòng và chống lây lan dịch bệnh bằng đường hàng không.
Các hãng hàng không phải thông báo đến tất cả hành khách đi từ Hàn Quốc về Việt Nam phải khai báo trung thực tờ khai y tế.
Đặc biệt, các hãng hàng không phải thông báo tới hành khách là người Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động ở Hàn Quốc: Từ 21h ngày 26/2, khi nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày; khuyến cáo tới các công dân Việt Nam trên nên ở lại Hàn Quốc trừ trường hợp bất khả kháng và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch tại nước sở tại.
Bộ GTVT cũng khuyến cáo các hãng hàng không giảm dần và hạn chế các chuyến bay đi/đến giữa Việt Nam và Hàn Quốc để kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 tốt hơn.
Ngoài kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh vào Việt Nam, các đơn vị thuộc Bộ GTVT cũng được yêu cầu phối hợp với các cơ quan liên quan tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho hoạt động xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua biên giới. Đồng thời phải đảm bảo tuân thủ các quy trình, quy định về phòng và chống lây lan dịch bệnh.

Du lịch trong nước giảm giá cỡ nào?

Chưa bao giờ đi du lịch trong nước lại rẻ như hiện nay khi diễn biến dịch Covid-19 đang phức tạp nên nhiều công ty giảm giá đến 70% mong khách quay lại.

Đã mắt ngắm vườn lan bạc tỷ của chàng cử nhân công nghệ thông tin

Tốt nghiệp khoa công nghệ thông tin, nhưng anh Long quyết định bỏ việc từ thành phố để về quê xây dựng niềm đam mê của mình đối với loài hoa lan rừng. Sau hơn 5 năm rẽ ngang, đến nay mô hình của chàng cử nhân có hơn 4.000 gốc lan rừng.

Thu hàng chục nghìn tỷ đồng/năm thuế bảo vệ môi trường để đâu?

Mức thu thuế bảo vệ môi trường 4.000 đồng/lít xăng hiện nay tương đương hàng chục nghìn tỷ đồng/năm. Tuy vậy chi tiêu cụ thể thế nào với số tiền này, không phải ai cũng biết.

Từ thương vụ đình đám đến hoạt động thiết thực vì người Việt

"Ngay từ đầu, chúng tôi đã quyết chí chỉ chọn doanh nghiệp Việt Nam nhằm giữ thị trường bán lẻ cho người Việt, đảm bảo sân chơi công bằng cho các nhà sản xuất trong nước", Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vingroup Nguyễn Việt Quang nói về thương vụ sáp nhập VinMart, VinMart+.

Quy hoạch Vân Đồn thành khu kinh tế đa ngành, đa lĩnh vực

Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh được quy hoạch thành khu kinh tế đa ngành, đa lĩnh vực với trung tâm công nghiệp giải trí có casino, du lịch biển – đảo cao cấp, dịch vụ tổng hợp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng