Kiếm bộn tiền nhờ làm 'phó nháy' ở đường hoa

TPO - Mấy ngày tết, từ khi đường hoa Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM mở cửa đón khách tham quan, các nhiếp ảnh gia cũng được dịp “hốt tiền” nhờ chụp hình thuê cho khách.

Nhiều gia đình muốn lưu lại những khoảnh khắc đẹp trong năm mới.
Nhiều gia đình muốn lưu lại những khoảnh khắc đẹp trong năm mới.

Đường hoa Nguyễn Huệ mỗi ngày đón hàng chục ngàn lượt khách đến thăm quan, du lịch. Đa số đều có máy chụp hình cá nhân hoặc tự dùng điện thoại để chụp hình. Số còn lại không có máy ảnh hoặc muốn có những bức ảnh đẹp, có mặt đầy đủ mọi người thì phải thuê phó nháy.

Những cặp thanh niên, gia đình với nhiều thành viên muốn giữ lại cho mình những khoảnh khắc đẹp nhất cùng đường hoa mà không có máy ảnh thì phải thuê người chụp với giá khoảng 10 – 20 ngàn đồng một tấm hình. “Đây là lần đầu tiên mình đi cùng người yêu đến đường hoa chơi nên muốn giữ lại những kỉ niệm đẹp. Điện thoại chụp không đẹp mà mình không có máy ảnh nên nhờ chụp thuê 10 tấm làm kỉ niệm.” – Anh Hoàng Minh Khang nói.

Mỗi gia đình đông người muốn chụp nhiều hình làm kỉ niệm cũng tốn một khoản không nhỏ. “Mặc dù dịch vụ chụp hình thuê có giá hơi cao nhưng để lưu lại những hình ảnh đẹp của cả gia đình trong năm mới, bỏ ra chừng đó tiền cũng xứng đáng”, bà Trần Thị Thảo nói. Hôm nay gia đình bà Thảo thuê chụp gần 30 tấm hình vì đường hoa có nhiều cảnh đẹp.

Một  phó nháy cho biết, từ khi đường hoa khai hội kiếm được khoảng 2 – 3 triệu mỗi ngày nhờ chụp hình thuê, có ngày may mắn kiếm được gần chục triệu.

Kiếm bộn tiền nhờ làm 'phó nháy' ở đường hoa - ảnh 1

 

Nhiếp ảnh gia thu tiền triệu mỗi ngày.

Kiếm bộn tiền nhờ làm 'phó nháy' ở đường hoa - ảnh 2 
Kiếm bộn tiền nhờ làm 'phó nháy' ở đường hoa - ảnh 3 
Kiếm bộn tiền nhờ làm 'phó nháy' ở đường hoa - ảnh 4 Những người không muốn nhờ nhiếp ảnh thì tự chụp hình.
Kiếm bộn tiền nhờ làm 'phó nháy' ở đường hoa - ảnh 5 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá