Kiểm tra chất lượng từng lô thủy sản nhập khẩu từ Đài Loan

TPO - Ngày 23/11, Cục quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản – Nafiqad (Bộ NN&PTNT) cho biết, từ ngày 1/12/2015, từng lô hàng thủy sản nhập khẩu từ Đài Loan sẽ được kiểm tra chặt các chỉ tiêu an toàn thực phẩm (ATTP).

Theo Nafiqad, từ ngày 10 đến 16/10/2015, đoàn công tác của Bộ NN&PTNT đã thực hiện thanh tra hệ thống kiểm soát ATTP thủy sản của Đài Loan xuất khẩu vào Việt Nam.

Dựa trên kết quả thanh tra và chỉ đạo của Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát, Nafiqad đã yêu cầu tạm thời dừng xem xét, công nhận bổ sung các doanh nghiệp, tàu cá của Đài Loan vào danh sách các cơ sở được phép xuất khẩu thủy sản vào Việt Nam.

Cùng đó, áp dụng biện pháp kiểm tra chặt (từng lô) các chỉ tiêu ATTP đối với các lô hàng thủy sản của Đài Loan nhập khẩu theo quy định của Việt Nam, và bắt đầu thực hiện từ ngày 1/12/2015. Chi phí lấy mẫu, kiểm nghiệm do nhà nhập khẩu chi trả.

Việc dỡ bỏ các biện pháp trên sẽ được Nafiqad thông báo khi kết quả khắc phục từ phía Đài Loan đạt yêu cầu.

Nafiqad cũng đề nghị Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) thông tới các doanh nghiệp nhập khẩu thủy sản từ Đài Loan và thực hiện việc lấy mẫu kiểm tra từng lô. Các doanh nghiệp nhập khẩu thủy sản từ Đài Loan cần lưu ý để có kế hoạch đàm phán, nhập khẩu phù hợp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá