DMCA.com Protection Status

Tiếp vụ “Ai chống lưng tập đoàn xe dù?”:

Kiểm tra hoạt động về thuế của Cty Thành Bưởi

TP - Ngày 22/8, Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) có văn bản gửi báo Tiền Phong cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh trên báo Tiền Phong qua loạt bài “Ai chống lưng cho tập đoàn xe dù?”, Tổng cục Thuế đã có công văn chỉ đạo Cục thuế TPHCM và Cục thuế tỉnh Lâm Đồng kiểm tra vụ việc báo nêu để quản lý thu thuế đúng quy định của pháp luật.

Theo Tổng cục thuế, Cục thuế hai địa phương trên phải báo cáo kết quả xử lý về Tổng cục Thuế và đề xuất các giải pháp quản lý chặt chẽ đối với loại hình này. “Khi có kết quả kiểm tra, báo cáo của các cục thuế, Tổng cục Thuế sẽ cung cấp thông tin cho báo Tiền Phong để kịp thời thông tin đến bạn đọc”, văn bản của Tổng cục Thuế nêu rõ.

Trong văn bản của mình, Tổng cục Thuế ghi nhận: “Tổng cục Thuế trân trọng cảm ơn báo Tiền Phong trong nhiều năm qua đã tích cực thông tin về các chính sách thuế và mong tiếp tục nhận được sự phối hợp để công tác quản lý thu thuế của Nhà nước được thực hiện theo đúng quy định”.

Trước đó, PV Tiền Phong đã phản ánh những hoạt động trá hình của xe hợp đồng thuê Cty Thành Bưởi diễn ra trong nhiều năm qua tại TPHCM và Lâm Đồng. Với các hoạt động của mình, đoàn xe của Cty Thành Bưởi có uy quyền như “xe vua”. Những chiếc xe diễu trước mặt cơ quan chức năng trong suốt một thời gian dài mà không bị xử lý. Có người ví đây là “tập đoàn xe dù” lớn nhất miền Nam. 

Sau khi báo Tiền Phong có bài phản ánh, Thanh tra Bộ GTVT đã bắt hàng loạt xe “dù” của Cty Thành Bưởi. Tuy nhiên, việc xử lý căng thẳng tới mức “ông chủ” của những xe này đã túm cổ áo lực lượng chức năng và đòi đập máy ảnh của phóng viên... 

Với sự kiên quyết, cơ quan chức năng đã vào cuộc xử lý và phạt tiền, đồng thời khẳng định sẽ rút phù hiệu kinh doanh của doanh nghiệp này. Tuy nhiên, trách nhiệm của chính quyền địa phương và các sở GTVT liên quan trong việc này vẫn cần được làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng