Kiểm tra thu nhập cá nhân 800 văn phòng đại diện nước ngoài tại Hà Nội

Cơ quan thuế sẽ kiểm tra thu nhập cá nhân của những người làm tại 800 văn phòng đại diện nước ngoài để yêu cầu thực hiện nghĩa vụ nộp thuế

Nhân viên của 800 văn phòng nước ngoài sẽ bị kiểm tra thu nhập cá nhân
(TP - Hà Nội) - Theo nguồn tin của Tiền Phong: Chỉ ít ngày nữa, Tổng cục thuế sẽ gửi công văn đề nghị kiểm tra tới 800 văn phòng đại diện nước ngoài tại Hà Nội chưa một lần thực hiện kê khai thuế TNCN.

Căn cứ trên danh sách và thông tin do Sở Thương mại cung cấp, cơ quan thuế sẽ rà soát lại các đối tượng người nước ngoài và người VN đang làm việc tại các văn phòng này để yêu cầu các đối tượng thực hiện nghĩa vụ nộp thuế. Trong trường hợp tiên đoán người nước ngoài kê khai dưới khả năng thu nhập, Tổng cục sẽ mời đại diện văn phòng đó lên phỏng vấn, nếu vẫn còn nghi ngờ sẽ dùng biện pháp trao đổi thông tin tại Cty “mẹ” và cơ quan thuế nơi người nước ngoài cư trú.

Theo một quan chức Tổng cục thuế, T.P Hồ Chí Minh đang quản lý rất tốt 2.500 VP đại diện nước ngoài với nguồn thu trên 300 tỷ đồng/năm từ 6000 người NN và hơn 200 tỷ đồng từ 5.000 người VN làm việc cho các VP này. Riêng Hà Nội mới chỉ quản lý được hơn 500 trong tổng số hơn 1300 VP đại diện nước ngoài.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá