Về việc rao bán tòa nhà Keangnam:

Kiến nghị chủ đầu tư Keangnam trả 160 tỷ đồng tiền bảo trì

TP - Ban quản trị nhà chung cư Keangnam vừa có văn bản gửi một số cơ quan chức năng kiến nghị về tình trạng nhiều năm qua bị chủ đầu tư tòa nhà là Cty Keangnam Vina tạm giữ trái phép quỹ bảo trì, ngay cả khi tại đây đã bầu ra ban quản trị hợp pháp.

Theo đơn kiến nghị, hiện số tiền bảo trì (được tính bằng 2% giá trị căn nhà theo hợp đồng mua bán) ước tính lên tới 160 tỷ đồng. Việc chủ đầu tư đề xuất lộ trình trả tiền bảo trì cho Ban quản trị là 5 tỷ đồng/1 năm và trả trong vòng 25 năm là bất hợp lý vì số tiền này còn nhỏ hơn cả tiền lãi khi mang quỹ bảo trì gửi vào ngân hàng!

Trong khi đó chủ đầu tư cho biết quỹ này còn 125 tỷ đồng (chưa tính lãi suất ngân hàng và diện tích bán lẻ chủ đầu tư giữ lại). Ban quản trị tòa nhà đề nghị Bộ Xây dựng tính toán chính xác quỹ bảo trì làm căn cứ hoàn trả cho dân.

Trước thông tin trên một số tờ báo cả trong và ngoài nước đưa tin về việc tập đoàn Keangnam sẽ phải bán lại tài sản ở Việt Nam là tòa nhà văn phòng cao 72 tầng trên đường Phạm Hùng, Hà Nội, nhiều cư dân đang sinh sống trong khu căn hộ này bày tỏ sự lo lắng và đã đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp yêu cầu Keangnam Vina phải hoàn trả tiền bảo trì tòa nhà căn hộ cho cư dân trước khi tòa nhà văn phòng nêu trên được chuyển nhượng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng