Kiên quyết không để sốt giá những tháng cuối năm

TP - Chủ trì buổi giao ban trực tuyến giữa hai đầu cầu Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh ngày 3-10, Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Dương Quang cho biết, để hoàn thành mục tiêu năm 2011, nhiệm vụ của quý 4 hết sức nặng nề.

> Lo nhập siêu cuối năm tăng mạnh

Vì vậy, các tập đoàn, tổng công ty và các đơn vị trực thuộc ngành công thương cần thực hiện mọi biện pháp điều hành và giải quyết khó khăn vướng mắc để đảm bảo cân đối cung cầu; không để sốt giá trong những tháng cuối năm và Tết Nguyên đán.

Báo cáo của Bộ Công Thương cho thấy, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ xã hội tháng 9 ước đạt 164,4 nghìn tỷ đồng , tính chung 9 tháng đầu năm 2011 ước đạt 1.392,8 nghìn tỷ đồng, tăng 22,8% so với cùng kỳ năm 2010.

Theo ông Nguyễn Tiến Vỵ, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch (Bộ Công Thương), giá cả hàng hóa còn nhiều biến động do ảnh hưởng các yếu tố như thời tiết, dịch bệnh và còn phụ thuộc nhiều vào thị trường thế giới.

Bộ Công Thương dự báo, thị trường hàng hóa có thể diễn biến phức tạp, chịu tác động bởi nhiều yếu tố chủ quan và khách quan...

Theo TTXVN/Vietnam+

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá