Kinh Bắc muốn tăng vốn thêm 1.000 tỷ đồng

100 triệu cổ phiếu KBC chuẩn được bị doanh nghiệp chào bán đến các nhà đầu tư là chủ nợ của Đô thị Kinh Bắc.

Kinh Bắc muốn tăng vốn thêm 1.000 tỷ đồng

>Ông Đặng Thành Tâm muốn 'xin 2 chữ bình yên'
>Nhà ông Đặng Thành Tâm kiếm gần 200 tỷ đồng
>Ông Đặng Thành Tâm: 'Lắm lúc tôi muốn uống thuốc sâu tự tử'

Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (Mã CK: KBC) vừa công bố kế hoạch chào bán thêm cổ phần nhằm tăng vốn điều lệ trong thời gian tới. Theo đó, 100 triệu cổ phiếu KBC, tương đương 1.000 tỷ đồng sẽ được doanh nghiệp chào bán riêng lẻ cho các nhà đầu tư cá nhân, tổ chức và các chủ nợ công ty với số lượng có hạn (dưới 20).

Toàn bộ số chứng khoán trên được dùng để cấn trừ công nợ nhằm giảm nợ vay và bổ sung vốn lưu động. Thặng dư vốn cổ phần (nếu có) cũng sẽ được bổ sung tiếp vào nguồn lưu động cho công ty.

Số cổ phần này bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng một năm kể từ khi hoàn tất đợt phát hành, giá chào bán tối thiểu 10.000 đồng. Đô thị Kinh Bắc cho biết, ngay khi có sự chấp thuận từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, công ty sẽ tiến hành chào bán số cổ phần trên.

6 tháng đầu năm, Đô thị Kinh Bắc lỗ gần 54 tỷ đồng, tổng nợ ngắn hạn phải trả tính đến 30/6 đạt trên 3.600 tỷ đồng, bằng 86% vốn chủ sở hữu. Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với VnExpress.net, ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch Đô thị Kinh Bắc từng chia sẻ tổng số nợ các doanh nghiệp do ông điều hành lên tới 3.500 tỷ đồng, trong đó 1.700 tỷ đồng là trái phiếu.

Theo VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá