Kinh tế Việt Nam xếp thứ 5 ASEAN

Theo báo cáo của Bộ phận thống kê ASEAN (Asean Stats), Việt Nam là nền kinh tế lớn thứ 5 ASEAN xét về tổng sản phẩm quốc nội theo sức mua tương đương với tốc độ tăng trưởng nhanh và ổn định.

Kinh tế Việt Nam xếp thứ 5 ASEAN

>Khởi công Liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn 9 tỷ USD
>Kinh tế Việt Nam đang 'ấm lên từ đáy'

Kinh tế Việt Nam xếp thứ 5 ASEAN - ảnh 1

Bình quân GDP đầu người đứng thứ 7, diện tích đứng thứ 4 và dân số lớn thứ 3 trong số 10 nước ASEAN.

Tốc độ tăng GDP bình quân giai đoạn 2001 - 2010 của Việt Nam đạt 7,3%, cao hơn Thái Lan, Singapore, Malaysia và Philippines, tốc độ này tuy có giảm trong những năm gần đây những vẫn duy trì khá ổn định và vẫn khá cao so với các nước trong khu vực.

Hiện tỷ trọng ngành Công nghiệp Việt Nam cao thứ 3 trong 10 nước ASEAN, tuy nhiên tỷ trọng ngành Nông nghiệp còn lớn và tỷ trọng ngành Dịch vụ còn quá nhỏ, quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế diễn ra còn chậm...

Asean Stats nhận định, nền kinh tế Việt Nam còn nhiều khó khăn nhưng vẫn được các chuyên gia kinh tế đánh giá tích cực, như ADB dự báo tăng trưởng kinh tế châu Á sẽ xuống thấp nhưng Việt Nam vẫn giữ nguyên, Dịch vụ tư vấn chiến lược PwC dự báo năm 2025 nền kinh tế Việt Nam sẽ đứng thứ 28 thế giới và năm 2050 sẽ đứng vào top 20 các nền kinh tế lớn trên thế giới có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong các nền kinh tế mới nổi.

Theo Giao thông Vận tải

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng