Kon Tum có cửa hàng đầu tiên bán sâm Ngọc Linh

Chiều 11/1, Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum công bố và ra mắt các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh Kon Tum. Đây là lần đầu tiên tỉnh Kon Tum đưa ra được các sản phẩm được chế biến từ sâm Ngọc Linh đến người tiêu dùng.

Người dân tỉnh Kon Tum đến xem các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh
Người dân tỉnh Kon Tum đến xem các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh

Tại buổi ra mắt, các dòng sản phẩm được làm từ sâm Ngọc Linh như dịch chiết xuất sâm K5, trà sâm K5, sâm ngâm mật ong rừng, sâm tươi, rượu sâm K5… cũng được giới thiệu. Địa điểm bán các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh này tại số 135 đường Lê Hồng Phong, phường Quyết Thắng, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Ông Trần Văn Hảo - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum cho biết: Sau các mặt hàng ra mắt hôm nay, thời gian tới công ty chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu cho ra thêm nhiều dòng sản phẩm khác được làm từ sâm Ngọc Linh như nước tăng lực, mỹ phẩm, tăng cường sức khỏe v.v...

Cây và củ "quốc bảo" - sâm Ngọc Linh: 
Kon Tum có cửa hàng đầu tiên bán sâm Ngọc Linh - ảnh 1
Kon Tum có cửa hàng đầu tiên bán sâm Ngọc Linh - ảnh 2

Ông Hảo chia sẻ: Ngoài việc chế biến các dòng sản phẩm từ sâm, công ty chúng tôi sẽ tiếp tục công tác bảo tồn, phát triển nguồn gene quý này tại đỉnh núi Ngọc Linh. Mỗi năm, công ty sẽ tiếp tục dành từ 40-50 nghìn cây giống để cấp cho các hộ dân sống quanh đỉnh Ngọc Linh.

Cụ thể, mỗi hộ dân sẽ được cấp 100 cây giống/năm, khi cây cho thu hạt (có hạt người dân tự gieo) thì công ty sẽ hỗ trợ cho các hộ dân khác ở 2 huyện Tumơrông và Đăk Glei để trồng, phát triển diện tích sâm Ngọc Linh thuần chủng.

Tỉnh Kon Tum hiện có hơn 500 ha sâm Ngọc Linh, trong đó riêng Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum đã trồng được gần 500 ha. Đây là đơn vị tiên phong trong công tác bảo tồn và phát triển cây sâm Ngọc Linh.

Hiện giá củ sâm Ngọc Linh đạt yêu cầu rất đắt, lên tới 150-200 triệu đồng/kg. Tỉnh Kon Tum đã có 9 xã ở 2 huyện Tu Mơ Rông, Đắk Glei được cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý sâm Ngọc Linh. Sâm Ngọc Linh cũng đã được công nhận sản phẩm quốc gia.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng