Ký hợp đồng tín dụng Dự án nhà máy điện Nhơn Trạch 1

TP- Chiều 27/12, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia VN (Petro Vietnam) và các tổ chức tài chính gồm: BNP Paribas, ANZ, Natixis và Cty Tài chính Dầu khí (PVFC) đã ký Hợp đồng tín dụng trị giá 270 triệu USD cho Dự án nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 1.

Theo Hợp đồng tín dụng, các tổ chức tài chính sẽ đảm nhận thu xếp khoản tín dụng trên để đảm bảo cung cấp kịp thời nguồn vốn cho việc thực hiện xây dựng Nhà máy Nhơn Trạch 1.

Nhà máy được xây dựng tại tỉnh Đồng Nai có tổng mức đầu tư khoảng 420 triệu USD, công suất 450 MW và dự kiến cung cấp khoảng 2,5 tỷ Kwh điện/năm cho mạng lưới điện quốc gia.

Đây là một dự án trọng điểm nằm trong Cụm dự án điện Nhơn Trạch và Đường ống dẫn khí Phú Mỹ-TP Hồ Chí Minh. Theo tiến độ dự kiến, nhà máy sẽ phát điện chu trình đơn vào tháng 3/2008 và hoàn thành đưa tổ máy tua bin khí chu trình hỗn hợp vận hành vào tháng 3/2009.

Dự án sau khi hoàn thành sẽ đáp ứng yêu cầu tiêu dùng điện năng đang ngày càng tăng, góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt điện trong giai đoạn hiện tại và đảm bảo tiêu thụ khí của đường ống dẫn khí Phú Mỹ-TP Hồ Chí Minh.

Hợp đồng tín dụng này là khoản vay hợp vốn với nước ngoài đầu tiên của Petro Vietnam không cần bảo lãnh của Bộ Tài chính và có các điều kiện vay tốt, cạnh tranh trên thị trường. Điều này cho thấy, Petro Vietnam đang từng bước khẳng định vị thế của mình trong quá trình phát triển, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở thị trường khu vực.                            

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá