Kỳ lạ giống cà chua bạch tuộc hàng ngàn trái

Những loại hoa quả đột biến hay lai giống hiện không còn hiếm, thế nhưng giống cà chua bạch tuộc hàng ngàn trái sau đây vẫn thực sự gây bất ngờ.

Những cây cà chua bạch tuộc này là sản phẩm lai tạo từ một cây cà chua và nho. Thế nhưng nó chỉ lai cách phát triển theo giàn của nho chứ quả thì vẫn nguyên cà chua.
Những cây cà chua bạch tuộc này là sản phẩm lai tạo từ một cây cà chua và nho. Thế nhưng nó chỉ lai cách phát triển theo giàn của nho chứ quả thì vẫn nguyên cà chua.
Kỳ lạ giống cà chua bạch tuộc hàng ngàn trái - ảnh 1 Cành của giống cây Heirloom Tomato này có thể vươn rộng đến 40-50m2 và nó mang lại năng suất không tưởng, khoảng hàng chục ngàn quả mỗi năm.
Kỳ lạ giống cà chua bạch tuộc hàng ngàn trái - ảnh 2 Nguồn gốc của loại cà chua lạ này bắt đầu từ Trung Quốc. Một cây cà chua trĩu quả thế này được trồng từ 1,2 đến 1,5 năm để có được kích thước ấn tượng.
Kỳ lạ giống cà chua bạch tuộc hàng ngàn trái - ảnh 3 Nó sẽ cho quả ngọt sau 7-8 tháng khi đã phát triển hết tán và cho khoảng hơn 14.000 quả mỗi vụ một cây.
Kỳ lạ giống cà chua bạch tuộc hàng ngàn trái - ảnh 4 Một số điểm du lịch như Walt Disney World Resort thậm chí còn trồng cây cà chua này để thu hút khách du lịch. Khu du lịch này thu hoạch cà chua và sử dụng trong các món ăn của họ.
Kỳ lạ giống cà chua bạch tuộc hàng ngàn trái - ảnh 5 Du khách đến thăm những cây cà chua này ở khu Walt Disney World Resort có thể tìm hiểu thêm về chúng bằng cách tham gia chuyến đi tour "Đằng sau những hạt giống" kéo dài 1 tiếng quanh nhà kính và phòng thí nghiệm. Họ sẽ được tận mắt tìm hiểu cũng như nói chuyện với những người chăm sóc.
Kỳ lạ giống cà chua bạch tuộc hàng ngàn trái - ảnh 6 Một trong số hai cây cà chua bạch tuộc được trưng bày ở Epcot đã đạt được kỉ lục Guinness Thế giới với con số ấn tượng là 32.000 quả cà chua với tổng trọng lượng là 522 kg.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá