Ký thỏa thuận xây tòa nhà cao 102 tầng tại Hà Nội

TPO - Ngày 7/5/2010 tại Hà Nội, Công ty CP Tập đoàn Đại Dương (OGC) và Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) đã tổ chức lễ ký thoả hợp tác đầu tư xây dựng dự án toà nhà 102 tầng tại Hà Nội, trị giá khoảng 1tỷ USD.

Đại diện tập đoàn OceanGroip và PVC ký kết thỏa thuận xây dựng PVN Tower

Bằng thỏa thuận này, OceanGroup và PVC thống nhất cùng nhau hợp tác đầu tư xây dựng tòa nhà PVN Tower để làm toà nhà điều hành trung tâm Tài chính – Thương mại quốc tế. PVN Tower sẽ là nơi tập trung nguồn lực tối ưu nhất góp phần vào công cuộc phát triển và hội nhập kinh tế.

Đây là toà nhà hội tụ sức mạnh, thể hiện ý chí cao nhất của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Tập đoàn Đại Dương trong việc khẳng định vị trí của mình trên bản đồ kinh tế Việt Nam.

Thỏa thuận hợp tác này sẽ giúp phát huy thế mạnh sẵn có  của các bên trên tinh thần hợp tác chặt chẽ với nhau về năng lực, kinh nghiệm, uy tín để bổ sung cho nhau trong quá trình đầu tư, khai thác vận hành, đem lại hiệu quả cao cho dự án

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, OceanBank và PVC đã ký thoả thuận hợp tác toàn diện, nhằm khai thác và phát huy lợi thế của mỗi bên. PVC cam kết ưu tiên sử dụng tối đa dịch vụ ngân hàng của OceanBank như tín dụng, bảo lãnh, quản lý vốn, tài sản, sử dụng dịch vụ tài khoản trung tâm…OceanBank sẽ sử dụng nguồn lực tốt nhất có thể, cung cấp các dịch vụ ngân hàng đa năng hiện đại cho PVC, các đơn vị thành viên và nhà thầu của PVC.

OceanBank đồng thời ký thoả thuận nguyên tắc về việc OceanBank sẽ tham gia góp vốn với tư cách là cổ đông chiến lược của 3 công ty con của PVC trong đợt phát hanh tăng vốn điều lệ là: Công ty CP Xây lắp Dầu khí Hà Nội (PVC-HN); Công ty CP Đầu tư và Xây lắp Dầu khí Sài Gòn (PVC Sài Gòn); Công ty CP Thi công cơ giới và lắp máy (PVC – ME).

Ngoài ra, OceanBank ưu tiên hợp tác, hỗ trợ 3 công ty trên trong việc thu xếp vốn, cung cấp tín dụng, ưu tiên thu xếp vốn và cho vay đối với các dự án đầu tư, các công trình thi công xây lắp có hiệu quả của các công ty này. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá