Lạ kỳ tòa cao ốc không có cửa sổ ở New York

Người qua đường nhìn mãi cũng không tìm được khung cửa sổ nào ở tòa nhà cao 167m ở thành phố New York (Mỹ).

Lạ kỳ tòa cao ốc không có cửa sổ ở New York - ảnh 1 Nằm trên phố Thomas ở khu Civic (New York), tòa nhà bê tông ốp granite có vẻ ngoài đơn điệu nhưng lại thu hút mọi ánh nhìn của những người qua phố. Ở Mỹ, không thiếu các nhà cao hơn, ấn tượng hơn nhưng khu nhà có tên Long Lines tạo ra sự bí ẩn bởi không có một cửa sổ nào.
Lạ kỳ tòa cao ốc không có cửa sổ ở New York - ảnh 2 Cao 167m nhưng tòa nhà chỉ có 29 tầng, mỗi tầng cao 5,4m. Công trình này thuộc sở hữu của công ty viễn thông đa quốc gia AT&T. Ngoài một vài ô thông gió, tòa nhà giống như pháo đài thời cổ không có sự giao lưu với bên ngoài.
Lạ kỳ tòa cao ốc không có cửa sổ ở New York - ảnh 3 Từ năm 1999, AT&T chuyển sang một tòa nhà gần đó. Cao ốc không cửa sổ được sử dụng làm kho chứa đồ và trung tâm dữ liệu.
Lạ kỳ tòa cao ốc không có cửa sổ ở New York - ảnh 4 Khi tiến hành xây dựng nhà vào năm 1974, công ty này đề nghị KTS John Carl Warnecke tạo ra công trình có thể chịu đựng được sức công phá của một vụ nổ hạt nhân, bảo vệ nhân viên và các thiết bị đắt tiền của hãng. Nỗi lo này không phải là thừa vào thời điểm đó.
Lạ kỳ tòa cao ốc không có cửa sổ ở New York - ảnh 5 Ngoài công trình ở New York, công ty còn có thêm một tòa nhà thiết kế tương tự ở Houston, gần như không có cửa sổ nào.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá