Lãi suất cho hộ sản xuất nông nghiệp vay còn 17,5%/năm

TP- Hôm qua 10/10, đã có một vài NHTM bắt đầu điều chỉnh giảm lãi suất huy động. Theo đó, mặt bằng lãi suất “rơi” vào khoảng 16%/năm- 16,5%/năm cho kỳ hạn 6 tháng hoặc 1 năm.

Agribank tiên phong trong việc giảm lãi suất cho vay đối với các hộ sản xuất
Cùng đó, các NHTM cũng đã hạ lãi suất cho vay. Cụ thể cũng từ 10/10, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) quyết định đồng loạt giảm lãi suất cho vay đối với hai đối tượng khách hàng truyền thống đó là hộ sản xuất và các DN nhỏ và vừa.

Theo đó, lãi suất cho vay nội tệ đối với các hộ sản xuất nông, lâm, ngư, diêm nghiệp xuống còn 17,5%/năm (giảm 3,5% so với trần lãi suất cho vay quy định của Ngân hàng Nhà nước); đối với các DN nhỏ và vừa trong lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu giảm xuống còn 17,8%/năm. Đây là mức giảm lớn nhất từ đầu năm đến nay.

Ngân hàng Á Châu (ACB) tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất cho chương trình “Tài trợ xuất khẩu bằng VND theo lãi suất USD”. Cụ thể, lãi suất cho sản phẩm “Tài trợ xuất khẩu trước khi giao hàng” dao động trong khoảng 7,7 – 8,8%/năm, lãi suất sản phẩm “Cho vay đảm bảo bằng khoản phải thu từ Bộ chứng từ xuất khẩu” sẽ chỉ còn  từ 6,3 – 7,7%/năm, giảm hơn 1% so với mức lãi suất trước đó. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá