Lãi suất cơ bản tiếp tục giữ ở mức 7%

TPO - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Giàu vừa có quyết định số 2024 về việc giữ nguyên mức lãi suất cơ bản bằng đồng Việt Nam ở mức 7%/năm từ ngày 1/9/2009.

Ttừ 1/9, lãi suất cơ bản VND vẫn giữ ở mức 7%
Cũng từ thời điểm này, mức lãi suất tái cấp vốn của Ngân hàng Nhà nước đối với các tổ chức tín dụng là 7,0%/năm còn lãi suất tái chiết khấu của Ngân hàng Nhà nước đối với các tổ chức tín dụng là 5,0%/năm.

Mức lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt trong thanh toán bù trừ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đối với các ngân hàng được quy định là 7,0%/năm

Theo đánh giá của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, qua 8 tháng đầu năm 2009, kinh tế nước ta đã có những chuyển biến tích cực trên tất cả các mặt. Do đó, để đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế cả năm khoảng 5%; tiếp tục giữ ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát và khống chế tăng chỉ số giá tiêu dùng thì mức lãi suất cơ bản giữ ở 7%/năm là hợp lý.

Mức lãi suất cơ bản 7%/năm này đã được duy trì từ cuối tháng 1/2009 cho đến nay sau khi Thống đốc Nguyễn Văn Giàu có quyết định điều chỉnh hạ lãi suất cơ bản từ 8,5% xuống 7%/năm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá