Lãi suất huy động đồng loạt giảm mạnh

TP - Trong bối cảnh tín dụng tăng trưởng chậm, việc cho vay gặp khó khăn, nhiều ngân hàng cho biết đã điều chỉnh lãi suất tiền gửi kỳ hạn ngắn bằng đồng Việt Nam. Vietcombank cho biết, ngày 25/8 điều chỉnh giảm 0,2% lãi suất ở tất cả các kỳ hạn đối với tiền gửi VNĐ.

Lãi suất huy động đồng loạt giảm mạnh
Theo đó, mức lãi suất kỳ hạn 1 tháng gửi bằng VNĐ tại ngân hàng này xuống còn 4,8%/năm. Kỳ hạn gửi 2 tháng xuống còn 5%/năm trong khi lãi suất cho kỳ hạn gửi 3 đến 9 tháng là 5,7%/năm. Lãi suất cho kỳ hạn 12 tháng, cũng chỉ còn 6,5%/năm. 
  

Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng áp dụng lãi suất chỉ còn 4,5%/năm đối với kỳ hạn tiền gửi 1 tháng, giảm 1,3%/năm so với mức lãi suất hồi đầu năm. Kỳ hạn tiền gửi 2 tháng của ngân hàng này cũng giảm xuống còn 5%/năm trong khi mức lãi 5,75 - 6,5%/năm áp dụng cho kỳ hạn từ 3 đến 9 tháng. Lãi suất cho kỳ hạn gửi 12 tháng áp dụng ở mức 6,8%/năm.

So với các ngân hàng lớn, mức lãi suất huy động tại nhiều ngân hàng nhỏ giữ ở mức cao hơn. Như tại Ngân hàng Tiên Phong (TPB), mức lãi thấp nhất là 5,95%/năm đối với kỳ hạn gửi 1 và 2 tháng. Kỳ hạn 12 tháng có lãi suất lên tới 7,95%/năm áp dụng đối với khoản tiền gửi từ 180 tỷ đồng trở lên và không rút lãi trước hạn. 

Tuy nhiên, mức lãi suất cao nhất thuộc về Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex (PGBank), 6%/năm đối với kỳ hạn gửi 1 tháng và 8,5%/năm đối với kỳ hạn tiền gửi 36 tháng.

Số liệu của Ngân hàng Nhà nước cho thấy, trong tuần qua, lãi suất huy động bằng VNĐ phổ biến ở mức 0,8%-1%/năm đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng. Lãi suất 5-6%/năm áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn 1 tháng và có kỳ hạn dưới 6 tháng trong khi kỳ hạn 6 tháng đến dưới 12 tháng lãi suất ở mức 6%-7,5%/năm. Kỳ hạn trên 12 tháng 7,5-8,1%/năm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá