Lãi suất huy động giảm mạnh xuống còn 6%

TP - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết, từ hôm nay, tiếp tục thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất huy động và cả lãi suất cho vay xuống mức thấp nhất thị trường trong bối cảnh hiện nay, thậm chí thấp hơn mức trần quy định của Ngân hàng Nhà nước tới 1,5%/năm.

> Tiền vẫn chảy mạnh vào nhà băng
> Việt Nam cần đẩy mạnh cải cách ngân hàng

Theo đó, trần lãi suất huy động VND kỳ hạn 1 tháng giảm xuống còn 6%/năm, 2 tháng là 6,5%/năm và 3 tháng là 6,8%/năm. Các kỳ hạn 6-9 tháng, trần lãi suất huy động áp dụng là 7%/năm, giảm 0,5%/năm so với lần điều chỉnh trước đó.

Mức lãi suất huy động giảm mạnh nhất, lên tới 1% áp dụng cho kỳ hạn 12 tháng trở lên, xuống còn 8%/năm. Với các mức giảm trên, Vietcombank trở thành Ngân hàng có mức lãi suất huy động thấp nhất khi đa số các ngân hàng huy động tiền gửi có kỳ hạn dưới 12 tháng ở kịch trần 7,5%/năm và trên 12 tháng dao động quanh mức 10%/năm.

Cùng với việc điều chỉnh lãi suất huy động, Vietcombank cũng giảm mạnh lãi suất cho vay với lãi suất cho vay ngắn hạn thông thường hiện chỉ còn khoảng 10,5%/năm.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá