Lãi suất huy động USD lên tới 3,5%/năm

Đây là mức lãi suất vượt trội tại Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (VietBank), bắt đầu áp dụng từ ngày 13/4.

Theo thông báo của VietBank, nhằm thu hút ngoại tệ nhàn rỗi trong dân cư và từ các doanh nghiệp, từ ngày 13/4 ngân hàng này sẽ áp dụng lãi suất tiền gửi tiết kiệm và tiền gửi thanh toán bằng USD với các mức vượt trội.

Cụ thể, lãi suất huy động USD dành cho cá nhân và tổ chức tại VietBank kỳ hạn dài 3 tháng là 2,8%/năm, 5 tháng là 3%/năm, 6 tháng là 3,2%/năm và đặc biệt kỳ hạn từ 12 đến 36 tháng lãi suất lên tới 3,5%/năm.

Đó là những mức lãi suất huy động cao nhất trên thị trường hiện nay.

Theo tập hợp của Ngân hàng Nhà nước, đến cuối tuần qua, lãi suất huy động USD của các ngân hàng thương mại quốc doanh và cổ phần phổ biến chỉ từ 2% - 2,05% ở kỳ hạn 3 tháng, 2,23% - 2,34% kỳ hạn 6 tháng và 2,54% - 2,95% kỳ hạn 12 tháng. Đáng chú ý là lãi suất của khối cổ phần thấp hơn so với khối quốc doanh.

Với riêng VietBank, đầu tháng 4 vừa qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã có Công văn số số 2249 NHNN-CNH xác nhận đã đủ điều kiện hoạt động cung ứng dịch vụ ngoại hối. Theo đó, ngân hàng này sẽ được thực hiện dịch vụ thanh toán quốc tế và thực hiện các giao dịch mua, bán ngoại hối trên thị trường nước ngoài.

Theo Minh Đức
Vneconmy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng