Lãi suất huy động vàng tăng mạnh

Nếu như trước đây, lãi suất huy động vàng thường ở mức phổ biến 2%/năm, thời điểm cao nhất cũng chỉ lên tới 2,5%, thì nay có ngân hàng đã đẩy lãi suất lên tới 3% - 3,5%.

Lãi suất huy động vàng tăng mạnh

Lần đầu tiên trong năm 2012 lãi suất huy động vàng có đợt điều chỉnh tăng khá mạnh. Nếu như trước đây, lãi suất huy động vàng thường ở mức phổ biến 2%/năm, thời điểm cao nhất cũng chỉ lên tới 2,5%, thì nay có ngân hàng đã đẩy lãi suất lên tới 3%.

Cụ thể, mới đây nhất (ngày 18-2), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) tung ra biểu lãi suất huy động vàng mới, với mức cao nhất là 3%/năm thay cho mức tối đa là 2,5% trước đó. Mức lãi suất 3% áp dụng cho các khách hàng cá nhân mở mới tài khoản vàng giữ hộ, tham gia chương trình “Kỳ hạn vàng, ưu đãi vàng”, với số vàng gửi tối thiểu 10 lượng tại Eximbank.

Trước đó 2 ngày (16-2), Ngân hàng Á Châu (ACB) cũng tung ra sản phẩm huy động vàng mới với tên gọi “Ngày vàng ACB”. Theo đó, khách hàng tham gia gửi vàng trong chương trình này sẽ được hưởng mức lãi suất 3%/năm, trong khi mức đỉnh trước đó chỉ 2,5%.

Ở biểu lãi suất thông thường, ACB cũng đã tăng mạnh lãi suất chứng chỉ huy động vàng ở các kỳ hạn ngắn trong cơ cấu huy động. Trước đó, các kỳ hạn gửi vàng từ một tháng tới ba tháng tại ACB có mức lãi suất từ 1,45% đến 1,55%/năm, nay tăng lên 2,35% tới 2,45%/năm, các kỳ hạn 6, 9 và 11 tháng giữ nguyên 1,5% - 1,6%/năm.

Tuy nhiên, có mức lãi suất huy động vàng ngắn hạn cao nhất trên biểu niêm yết chính thức hiện nay hiện vẫn thuộc về Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) với 3,5%/năm, áp dụng cho các kỳ hạn từ ba tháng đến một năm.

Đây là lần đâu tiên trong năm, lãi suất huy động vàng tăng. Lần tăng gần nhất là cách đây ba tháng, thời điểm giữa tháng 11-2011.

Theo Thu Hạ
  Đất Việt

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá