Lãi suất huy động VND cao nhất vẫn là 10,2%/năm

Theo công bố của NHNN, trong tuần qua, lãi suất huy động VND tiếp tục ổn định. Mức lãi suất cao nhất hiện nay là 10,2%/năm của NH VN Tín Nghĩa áp dụng đối với kỳ hạn 36 tháng.

Lãi suất (LS) cho vay ngắn hạn bằng VND của nhóm NHTMNN phổ biến ở mức từ 8,5-10%/năm, trung và dài hạn 10-10,5%/năm.

LS cho vay VND của nhóm NHTMCP phổ biến ở mức từ 10-10,5%/năm. LS vay sau khi được hỗ trợ LS phổ biến ở mức từ 4,5-6%/năm.

LS cho vay thỏa thuận đối với các nhu cầu vốn phục vụ đời sống, cho vay thông qua nghiệp vụ phát hành và sử dụng thẻ tín dụng phổ biến từ 12-16,5%/năm.

Theo số liệu báo cáo nhanh của các TCTD, LS giao dịch bình quân bằng VND trên thị trường tiền tệ liên NH các kỳ hạn 2 tuần, 1 tháng, 6 tháng và 12 tháng có xu hướng tăng nhẹ so với tuần trước, trong đó LS bình quân kỳ hạn 12 tháng có mức tăng cao nhất (0,62%/năm).

LS bình quân các kỳ hạn còn lại (qua đêm, 1 tuần, 3 tháng) có xu hướng giảm so với tuần trước, tuy nhiên mức giảm ở các kỳ hạn đều không đáng kể (dưới 0,15%/năm). LS bình quân qua đêm là 5,7%/năm (giảm 0,03%/năm so với tuần trước), LS các kỳ hạn còn lại dao động trong khoảng từ 6,5%/năm đến trên 8,54%/năm.

Đối với đồng USD, LS cho vay ngắn hạn bằng USD của nhóm NHTMNN phổ biến ở mức 3%/năm, trung và dài hạn 3,5-5%/năm; LS cho vay ngắn hạn bằng USD của nhóm NHTMCP phổ biến ở mức từ 3-5%/năm, trung và dài hạn 4-6%/năm.

Các giao dịch trên thị trường liên NH bằng đồng ngoại tệ này, ngoại trừ LS bình quân kỳ hạn 1 tuần không đổi và kỳ hạn 3 tháng giảm nhẹ, LS bình quân ở các kỳ hạn còn lại đều có xu hướng tăng so với số liệu tuần trước. Mức biến động lớn nhất là 1,33%/năm (đối với LS kỳ hạn 6 tháng), đây cũng là kỳ hạn có mức LS cao nhất. Trong tuần không phát sinh các giao dịch kỳ hạn 12 tháng.

Theo L.Thủy
Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá