Lai tạo thành công thanh long ruột tím hồng

TP - Viện Nghiên cứu cây ăn quả miền Nam đã lai tạo thành công giống thanh long ruột tím hồng, từ thanh long ruột đỏ với thanh long ruột trắng.

> Nên ăn trái cây thế nào cho đúng cách?

Thạc sĩ Trần Thị Oanh Yến, Trưởng bộ môn chọn tạo giống của Viện, cho biết thanh long ruột tím hồng có ưu điểm là ruột chắc, năng suất trung bình khoảng 40 tấn/ha, nếu canh tác tốt có thể đạt 60-70 tấn/ha, thời gian cho trái dài vào mùa nghịch.

Giống thanh long ruột tím hồng đang trồng thử nghiệm 10ha ở tỉnh Tiền Giang và Bà Rịa Vũng Tàu, đồng thời đăng ký bảo hộ quyền sở hữu cây trồng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá