Làm gần 4 tỷ đồng, bán 1,3 tỷ

Sau khi ngừng thi công, công trình đã không được gìn giữ và bảo vệ chu đáo nên đã xuống cấp dần theo thời gian.

Để làm chiếc đu quay này phải chi 4 tỷ đồng nhưng khi bán chỉ được 1,3 tỷ đồng
Được khởi công xây dựng từ năm 2001, khu vui chơi giải trí thuộc trung tâm thương mại dịch vụ du lịch Đồng Sen- Phương Nam tọa lạc tại huyện Châu Thành- Tỉnh Tiền Giang đã có thời được dự đoán sẽ là khu vui chơi giải trí lớn nhất tại Đồng bằng sông Cửu Long và tầm cỡ tương đương như các khu Suối Tiên, khu Đầm Sen tại TP HCM.

Đơn vị đứng ra thực hiện dự án này là Công ty cổ phần Trung Lương do 6 cổ đông là các đơn vị Nhà nước và một tư nhân đóng góp. Tuy nhiên, công việc san lấp mặt bằng và xây dựng hạ tầng khu vui chơi này chỉ kéo dài được tới gần 1 năm thì đột nhiên ngưng trệ.

Lý do của việc ngưng trệ này là do nhà đầu tư thiếu vốn. Nhưng theo các chuyên gia, nếu có hoàn tất, công trình sẽ không thể hoạt động vì… sẽ lỗ nặng. Thời điểm ngừng thi công giá trị công trình đã lên tới con số trên 12 tỷ đồng. Trong đó, riêng công trình đu quay được đặt mua và lắp ráp đã lên tới gần 4 tỷ đồng. Sau khi ngừng thi công, công trình đã không được gìn giữ và bảo vệ chu đáo nên đã xuống cấp dần theo thời gian.

Sau hơn 2 năm không tiếp tục triển khai dự án, tới cuối năm 2004, UBND tỉnh Tiền Giang đã có quyết định thu hồi diện tích đất của dự án. Và vừa qua, chiếc đu quay trị giá gần 4 tỷ đồng cùng hơn 2 năm phơi mình trong mưa nắng đã được một tư nhân mua lại với giá 1,3 tỷ đồng.

Lý do của việc mua lại chiếc đu quay này thì chưa ai biết. Còn số tiền đã đầu tư vào cơ sở hạ tầng thì đã thành nơi... cỏ mọc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá