Làm rõ “Hiệp hội chui thu tiền doanh nghiệp”

TP - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết 'Hiệp hội gas Quảng Ninh' không chính danh ở tỉnh.

Liên quan loạt bài Tiền Phong phản ánh tình trạng vi phạm pháp luật của “Hiệp hội gas Quảng Ninh” dùng những quy chế, chế tài vô lý để o ép và thu tiền các doanh nghiệp kinh doanh gas trên địa bàn, ngày 27/11, Sở Công Thương đã có văn bản báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Bộ Công thương về những dấu hiệu vi phạm pháp luật của một số đơn vị hoạt động kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng gây ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh. Đồng thời chỉ đạo lực lượng chức năng làm rõ vi phạm của tổ chức trên và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Sở Công Thương cũng sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng thành lập đoàn tổ chức kiểm tra, xác minh thông tin để làm rõ vi phạm của các đơn vị trong “Hiệp hội gas Quảng Ninh”.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Vũ Văn Hợp, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Hiệp hội này không chính danh ở tỉnh. Sau khi nắm được những vi phạm đang xảy ra trên địa bàn, chúng tôi đã nhắc nhở và cấm hiệp hội này tiếp tục hoạt động. Không thể để những sai phạm của doanh nghiệp làm ảnh hưởng đến uy tín của tỉnh”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng