Làm thế nào để tận hưởng cuộc sống vẹn toàn hơn

Áp lực giữa công việc và cuộc sống gia đình dễ làm cho phụ nữ quên đi chính mình, thiếu sự chăm sóc bản thân hay bỏ lỡ những cơ hội phát triển. Hiểu được điều này, từ năm 2018 Manulife Viêt Nam đã thành lập tổ chức Manulife GWA Việt Nam, đây là thành viên của Hiệp hội Phụ nữ toàn cầu Manulife (GWA) - nhằm gắn kết các nữ nhân viên thông qua nhiều chương trình hoạt động khác nhau để tạo ra sự phát triển toàn diện.

Đông đảo nhân viên nữ nhiệt tình tham gia Ngày hội Đi bộ Toàn cầu – Vì trái tim Khỏe mạnh.
Đông đảo nhân viên nữ nhiệt tình tham gia Ngày hội Đi bộ Toàn cầu – Vì trái tim Khỏe mạnh.

Khỏe từ thể chất đến tinh thần

Hướng đến việc thực hiện lối sống khỏe mạnh từ thể chất đến tinh thần, Manulife GWA Việt Nam đã khởi xướng chương trình chạy bộ hằng ngày sau giờ làm việc dành cho nữ nhân viên trên khắp toàn quốc. Mỗi ki-lô-mét chạy được sẽ được quy đổi thành giá trị cụ thể đóng góp vào các hoạt động vì cộng đồng. Đặc biệt hơn, vào mỗi tháng sinh nhật các thành viên còn được trao tặng những tấm huy chương danh dự giúp tạo thành phong trào mạnh mẽ,  lan tỏa đến hàng chục tỉnh thành – nơi có mặt các văn phòng, chi nhánh của Manulife Việt Nam đang hoạt động.  

Các phong trào chạy bộ không chỉ tạo nên sự gắn kết tinh thần tập thể mà còn đào tạo ra nhiều gương mặt Iron Women hay các nhà chinh phục các sự kiện Marathon quốc tế chuyên nghiệp như Manulife Đà Nẵng Marathon, Manulife Angkor Watt Marathon và Boston Marathon.

Làm thế nào để tận hưởng cuộc sống vẹn toàn hơn - ảnh 1 Những vận động viên chuyên nghiệp và nòng cốt của Running Club góp mặt tại Sự kiện Manulife Đà Nẵng Marathon 2019. Ảnh: Manulife

Vui từ công việc đến cuộc sống

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống là mục tiêu chung của đại đa số nữ nhân viên – những người phải làm việc chính thức 8 tiếng và làm vợ, làm mẹ liên tục 24/7. Công việc bận rộn, cuộc sống bộn bề dễ tạo ra cảm giác căng thẳng tiêu cực, khiến họ không thể tận hưởng được hạnh phúc và niềm vui.

Tại Manulife Việt Nam, GWA giúp tạo ra niềm hạnh phúc đơn giản là sự kết nối giữa mục tiêu phát triển bản thân và sự nghiệp bằng cách tổ chức các chương trình hội thảo chuyên đề định kỳ hằng tháng giúp tăng cường sự chuyên nghiệp như "Xây dựng hình ảnh Đẹp & Chất nơi công sở" hay nâng cao năng lực thông minh cảm xúc như “Tâm lý hình học”…Tất cả đều được dẫn dắt bởi những chuyên gia uy tín trong lĩnh vực này.

Làm thế nào để tận hưởng cuộc sống vẹn toàn hơn - ảnh 2 Chuyên đề "Xây dựng hình ảnh Đẹp & Chất nơi công sở" nhân ngày Phụ nữ Việt Nam thu hút được sự tham gia của nhiều nhân viên nữ

Với sứ mệnh hỗ trợ sự phát triển toàn diện cho nữ nhân viên nữ, Manulife GWA luôn nỗ lực giúp nâng tầm vai trò của phụ nữ, truyền cảm hứng và tạo điều kiện để họ có thể khai phóng tối đa các tiềm năng của mình; đồng thời gắn kết các nhân viên nữ để tham vấn, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau, hoạch định con đường sự nghiệp. Đặc biệt, Manulife GWA Việt Nam còn tạo cơ hội để các nữ nhân viên học hỏi trực tiếp từ những vị lãnh đạo cao cấp của Tập đoàn. Tính đến này, Manulife GWA Việt Nam đã lớn mạnh với số thành viên lên đến gần 700 nhân viên trên khắp toàn quốc.

Làm thế nào để tận hưởng cuộc sống vẹn toàn hơn - ảnh 3 Chị Nguyễn Hoàng Yến (phía ngoài bên trái) – Chủ tịch Manulife GWA và chị Đàm Xuân Thủy – Giám đốc Khối nhân sự Manulife Việt Nam cùng các thành viên

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá