Lần đầu giới thiệu trứng gà vỏ xanh

TPO - Ngày 8/9, Tập đoàn Dabaco đã chính thức giới thiệu 4 loạt trứng gà cao cấp, gồm: trứng gà vỏ xanh, trứng gà Omega3, trứng gà DHA và trứng gà Selen, trong đó loại trứng gà vỏ xanh khiến nhiều người ngạc nhiên, thích thú.

Lần đầu giới thiệu trứng gà vỏ xanh

Trứng gà vỏ xanh không chỉ vì màu sắc xanh khác lạ các giống gà khác tại Việt Nam mà bởi hàm lượng dinh dưỡng cao, hàm lượng cholesterol cực thấp trong những quả trứng màu xanh da trời Tập đoàn Dabaco Việt Nam tung ra thị trường. Màu xanh độc đáo này bắt nguồn từ giống gà có nguồn gen quý hiếm, có khả năng tổng hợp và hấp thu chất dinh dưỡng cao hơn các giống gà thông thường khác được Tập đoàn Dabaco nhân nuôi, chọn tạo.

Các tài liệu khoa học trên thế giới đã chứng minh, trong trứng gà xanh, hàm lượng axit amin, kẽm, I-ốt, lecithin, lượng vitamin tổng hợp gấp 2- 3 lần trứng gà thông thường, có khả năng kích thích sự phát triển của não bộ, tăng cường khả năng ghi nhớ và tư duy, tăng sự thèm ăn, ngăn ngừa sự thiếu kẽm, vitamin, I-ốt, nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch.

Đặc biệt nhất ở trứng gà xanh là hàm lượng cholesterol rất thấp, mùi vị trứng vì thế cũng thơm ngon hơn rất nhiều so với trứng thường. Do đó, trứng gà xanh có thể sử dụng tốt cho cả người mắc bệnh tiểu đường, huyết áp, mỡ máu, gan nhiễm mỡ, béo phì là những bệnh đang ngày càng gia tăng và trẻ hoá hiện nay. Đồng thời, trứng gà vỏ xanh tốt cho cả phụ nữ mang thai và sau sinh, người mới ốm dậy.

Theo số liệu thống kê, hiện tại các nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, EU, sản lượng tiêu thụ trứng bình quân/đầu người đạt 250-300 quả/năm, trong khi đó sản lượng trứng bình quân/đầu người tại Việt Nam hiện chỉ đạt khoảng 80 quả/năm, thấp hơn thế giới khoảng 3 - 3,5 lần.

Nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, cùng nhu cầu phát triển nguồn thực phẩm sạch, an toàn của người tiêu dùng. Tập đoàn Dabaco Việt Nam đã đầu tư thực hiện dự án ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất trứng gà thương phẩm, trứng gà Omega 3 và xử lý trứng tự động với qui mô lớn và trang thiết bị hiện đại, tiên tiến.  

Với 1 triệu gà đẻ trứng, hiện mỗi năm Dabaco cung cấp ra thị trường trên gần 300 triệu quả trứng các loại từ trứng gà tươi đến trứng gà ta, gà J và đặc biệt là 4 sản phẩm trứng gà cao cấp gồm: trứng vỏ xanh, trứng gà omega3, trứng gà DHA và trứng gà Selen.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá